Nga chuẩn bị gói cứu trợ tài chính cho bán đảo Crimea

VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính Nga cho biết các phương án giúp đỡ Crimea về tài chính, đảm bảo trả lương cho công chức

Ngày 3/3, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đề nghị Nội các chuẩn bị một gói cứu trợ tài chính cho bán đảo Crimea thuộc Ukraine.

Thủ tướng Medvedev và các Phó Thủ tướng đã có cuộc họp với Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov để thảo luận vấn đề ngân sách của bán đảo Crimea. Bộ trưởng Tài chính Siluanov cho biết Nga đang lên các phương án nhằm giúp đỡ Crimea về mặt tài chính và đảm bảo trả lương cho công chức tại đây.

Ông Siluanov nói: “Chúng tôi đang xem xét các vấn đề hợp tác tài chính và viện trợ tài chính nhằm đảm bảo sự ổn định của hệ thống tài chính, đảm bảo không có sự chậm trễ trong việc thanh toán lương, lương hưu hay thanh toán các khoản phúc lợi xã hội. Qua đó sẽ đảm bảo công việc ổn định của các văn phòng chính phủ tại nước Cộng hòa tự trị Crimea”.

Tuần trước, Quyền Tổng thống Ukraine Oleksander Turchinov cảnh báo, Ukraine đang trên bờ vực vỡ nợ vì bất ổn chính trị. Chính quyền mới tại Ukraine kêu gọi quốc tế hỗ trợ khẩn cấp và cho biết nước này cần 35 tỷ USD trong vòng 2 năm tới. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện nay, với chính phủ tạm quyền thân phương Tây do phe đối lập dựng lên, Ukraine đang đối mặt với nguy cơ mất đi các khoản hỗ trợ tài chính từ Nga./.

Trần Nga/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tuấn Tài hứng “gạch đá” trên mạng xã hội sau trận hòa của U22 Việt Nam
VOV.VN - Hồ Tuấn Tài hứng đủ "gạch đá" trên mạng xã hội sau khi trở thành "tội đồ" trong trận hòa 0-0 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x