Nga sẽ tăng cường quân sự tại Crimea

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga cho biết, việc cần thiết hiện nay là phải phát triển cơ sở hạ tầng quân sự trên bán đảo Crimea.

Nga sẽ tăng cường sự hiện diện quân sự tại Crimea nhằm bảo vệ bán đảo này chống lại các mối đe dọa từ bên ngoài. Đây là tuyên bố do Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov đưa ra ngày 20/3, trong bối cảnh Quốc hội Nga chuẩn bị phê chuẩn việc sáp nhập Crimea vào Liên bang Nga.

Hãng tin Itar-Tass của Nga dẫn lời ông Borisov cho biết, việc cần thiết hiện nay là phải phát triển cơ sở hạ tầng quân sự trên bán đảo Crimea xứng đáng là đại diện của Liên bang Nga và bảo vệ trước tất cả các khả năng xâm phạm.

Trước đó, phát biểu tại phiên họp Hội đồng bảo an Liên hợp quốc vào ngày 19/3, Đại diện thường trực Nga tại Liên hợp quốc Vitaly Churkin cho biết, với sự hỗ trợ của Nga, người dân Crimea đang làm hết khả năng để duy trì hòa bình và an ninh cho bán đảo này.

Ông Churkin khẳng định không một hành động khiêu khích nào, ngay cả những hành động như vụ nổ súng ngày 18/3 tại Simferopol làm 2 người thiệt mạng, có thể cản trở người dân Crimea thực hiện nhiệm vụ này./.

 

Lệ Chi/VOV - Trung tâm Tin (Theo AP)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV_AllPage