Có tiền mới có được tình yêu...

VOV.VN - Cháu 29 tuổi đang yêu một cô gái 28 tuổi. Chúng cháu đã từng yêu nhau khi còn là sinh viên nhưng chẳng được bao lâu thì xa nhau, rồi cô ấy lấy chồng.

Thưa cô chú! Cháu 29 tuổi đang yêu một cô gái 28 tuổi. Chúng cháu đã từng yêu nhau khi còn là sinh viên. Quen nhau cũng rất tình cờ, mới nhìn cháu thương lắm, rồi ngỏ lời thành công. Nhưng chẳng được bao lâu thì xa nhau, rồi cô ấy lấy chồng. Hạnh phúc của cô ấy tan vỡ.

Tưởng rằng sẽ chẳng bao giờ gặp nhau, nhưng rồi 3 năm sau khi ấy cháu mới ra trường thì cô ấy chủ động liên lạc lại nhưng chỉ là những người bạn. Lúc ấy cô ấy cũng có người yêu mới và cháu cũng có người yêu nên cháu không mặn mà đoái hoài gì mặc dù chẳng mấy khi nghe điện của cô ấy nhưng cô vẫn gọi cháu rất nhiều.

co tien moi co duoc tinh yeu hinh 1

Người yêu cháu lúc bấy giờ nhà nghèo lắm, nhưng xinh đẹp chẳng mấy ai bằng rồi cầu hôn cháu chỉ cần một chiếc ti vi. Lúc ấy cháu mới làm, chẳng được bao nhiêu, tiết kiệm thì mới đủ nuôi thân. Một buổi tối cô ấy gọi cháu nhiều nhưng cháu chẳng nghe máy vì nghĩ cô ấy lại cần tiền nhưng khi đọc tin nhắn thì lại khác, toàn lời quan tâm và chúc phúc. Cô ấy đi lấy chồng bên Đức.

Và cháu tìm đến người yêu thời sinh viên, phải cố gắng lắm cho đến giữa năm 2015 thì lời yêu mới được chấp nhận lại. Hoàn cảnh khó khăn của cô ấy buộc cháu phải gửi hết tiền lương cho cô ấy rất nhiều lần, cháu phải gian dối để có tiền giúp. Rồi cô ấy nói cuối năm cưới, nhưng đến giờ cô ấy chưa cho cháu về nhà hay giới thiệu với gia đình.

Công ty khó khăn nên không thể trả lương bây giờ để giúp cô ấy, cô ấy buồn và nhắn tin rằng cháu chẳng giúp được gì hãy để cô ấy yên tĩnh chút. Có phải cháu đã sai lầm khi yêu 2 cô gái như vậy không. Cháu rất đau lòng. Cô chú, xin hãy tư vấn để cháu yên tâm.

Chuyên gia tư vấn

Chào bạn!

Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng bạn đang băn khoăn không biết mình có sai lầm khi yêu hai cô gái nhưng luôn phải tìm cách lo được tiền cho họ. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

Bạn gái bạn gặp khó khăn về vấn đề gì? Bạn nói rằng bạn phải gian dối để có tiền giúp, vậy cụ thể bạn gian dối về vấn đề gì để có tiền giúp bạn gái? Ý bạn là gì khi bạn nói mình đã sai lầm khi yêu hai cô gái như vậy? Sai lầm mà bạn muốn nói đến ở đây là gì?

Bạn biết đấy, giúp đỡ người khác là điều tốt, đặc biệt là giúp đỡ những người mình yêu thương thì càng đáng quý trọng hơn. Nhưng việc bạn giúp đỡ của bạn dường như đang khiến cho bạn gái lệ thuộc, trông chờ vào tiền lương của bạn thì điều đó chưa hẳn là việc tốt.

Việc bạn chưa thể đáp ứng đủ về mặt tài chính cho bạn gái được thì không có gì sai. Bởi mỗi người một hoàn cảnh và việc chu cấp đầy đủ không phải là căn cứ để duy trì một mối quan hệ tình yêu lâu dài. Bạn và cô ấy yêu nhau, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ phải chu cấp mọi thứ cho cô ấy.

Dẫu biết bạn luôn muốn quan tâm, san sẻ khó khăn cùng cô ấy nhưng việc công ty khó khăn và chưa thể trả lương cho bạn là yếu tố khách quan ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nếu thực sự yêu thương, bạn có nghĩ cô ấy sẽ đồng cảm, chấp nhận thay vì tỏ thái độ khó chịu không?

Bạn cũng có cuộc sống riêng của bạn, bạn cũng cần tiền để chi tiêu sinh hoạt. Nếu một mình bạn cứ làm việc rồi gửi hết tiền lương cho cô ấy có phải cách để cô ấy chủ động hơn trong cuộc sống hay càng khiến bạn gái cũ bị động, chông chờ và hi vọng quá lớn vào bạn mà không tự thân vận động, cố gắng?

Nếu bạn và cô ấy dành tình cảm cho nhau thì những lúc khó khăn hai bạn càng phải cố gắng, nỗ lực để cùng nhau vượt qua vì chỉ một người cố gắng là không đủ. Bên cạnh đó bạn cũng động viên cô ấy chủ động tìm kiếm việc làm để  trang trải và giải quyết được khó khăn.

Trong trường hợp bạn gái tỏ thái độ lạnh nhạt, không rõ ràng trong mối quan hệ từ khi bạn không thể giúp đỡ thêm cô ấy về vật chất  thì bạn có thể chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của mình để nhận được câu trả lời rõ ràng từ cô ấy. Từ đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tự đưa ra quyết định cho mình.

Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc!./.

Cửa sổ tình yêu/VOV
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt cả đàn cá trê “khủng" bằng nò
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600