Phát động cuộc thi viết gương anh hùng lao động thời đổi mới

VOV.VN -Cuộc thi kéo dài 5 tháng, bắt đầu từ 15/3 đến 31/7/2014. Đối tượng dự thi gồm các cây bút chuyên và không chuyên.

Sáng 14/3 tại Hà Nội, báo Lao Động phát động cuộc thi viết phóng sự - ký sự với chủ đề: “Những gương Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới đang phát huy giá trị; những chiến sĩ thi đua và điển hình tiên tiến toàn quốc”.

phat dong cuoc thi viet guong anh hung lao dong thoi doi moi hinh 1
Phó Tổng Biên tập báo Lao Động Nguyễn Đình Chúc phát biểu tại cuộc họp báo

Đối tượng dự thi gồm các cây bút chuyên và không chuyên. Cuộc thi kéo dài 5 tháng, bắt đầu từ 15/3 đến 31/7/2014. Lễ trao giải dự kiến tổ chức vào 14/8/2014.

Tác phẩm dự thi thuộc thể loại phóng sự- ký sự báo chí, từ 1800-2000 chữ và 5 ảnh minh họa nội dung, kèm theo tài liệu về nhân vật, sự kiện. Tác phẩm dự thi chưa đăng ở bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào, bao gồm báo chí địa phương, báo điện tử, cổng thông tin điện tử Trung ương và địa phương, blog cá nhân… Trường hợp nhân vật, vấn đề có nội dung phong phú có thể viết tối đa 2 kỳ.

Cuộc thi sẽ có 3 giải thưởng gồm: Giải nhất 15 triệu đồng; giải nhì 10 triệu đồng (2 giải); giải ba 7 triệu đồng (3 giải)

Các tác phẩm vào vòng sơ khảo được đăng trên Báo Lao Động và Lao Động điện tử, được trả nhuận bút theo khung giá hiện nay của báo Lao Động.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đình Chúc - Phó Tổng Biên tập báo Lao Động cho biết: “Ban tổ chức chọn chủ đề viết những gương Anh hùng lao động được phong tặng trong thời kỳ đổi mới; những chiến sỹ thi đua toàn quốc và những gương điển hình tiên tiến… nhằm một lần nữa tôn vinh những hạt nhân của phong trào thi đua yêu nước, của giai cấp công nhân và người lao động cả nước. Đặc biệt, chúng tôi khuyến khích những phát hiện về các nhân vật điển hình tiên tiến chưa được vinh danh xứng đáng mà đang âm thầm lặng lẽ cống hiến cho xã hội, cho đất nước. Tổ chức cuộc thi lần này, báo Lao động mong muốn phát hiện những cây bút phóng sự mới, những cách thể hiện mang tính cách tân đối với thể loại phóng sự-ký sự báo chí, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của bạn đọc”./.


Bài dự thi gửi về: Báo Lao động, số 167/15 Tây Sơn, Hà Nội.

Email: psbaolaodong@gmail.com. Hoặc số điện thoại: 0903 514 545 (Hoàng Văn Minh). Ghi rõ trên bì thư hoặc email: “Bài tham gia cuộc thi phóng sự-ký sự của báo Lao động” và thông tin cá nhân: tên thật, địa chỉ, điện thoại, email.

Kim Anh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage