TW Đoàn giới thiệu bộ ảnh về "Thanh niên chuẩn"

VOV.VN - Mục đích thực hiện bộ ảnh nhằm chuyển tải các thông điệp Sống đẹp - Sống có ích đến với các bạn thanh niên một cách nhẹ nhàng

Nhân dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa giới thiệu bộ ảnh "Thành ngữ Thanh niên chuẩn".

Ông Lê Quang Tự Do, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn cho biết, mục đích thực hiện bộ ảnh nhằm chuyển tải các thông điệp Sống đẹp - Sống có ích đến với các bạn thanh niên một cách nhẹ nhàng, trẻ trung, với mong muốn những câu thành ngữ vui này sẽ được giới trẻ yêu thích, ghi nhớ, dần trở thành câu nói cửa miệng của thanh niên thay cho những câu nói vô bổ, thậm chí là tiêu cực, có hại như "Sát thủ đầu mưng mủ" mà giới trẻ đang dùng.

Bộ ảnh "Thành ngữ Thanh niên chuẩn" gồm 20 bức tranh vẽ chì được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn. Tác giả bộ ảnh về nội dung là thầy giáo "hot boy" Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu cùng các bạn sinh viên lớp Tâm lý học K37 trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh; họa sĩ thể hiện là một bạn sinh viên có nghệ danh "Chuối Chan".

Bộ ảnh "Thành ngữ Thanh niên chuẩn" được vẽ để minh họa cho 20 câu "thành ngữ" vui đã xuất hiện trong bài hát Thanh niên chuẩn, đây là những câu được chọn lọc cẩn thận từ hàng trăm câu do các bạn sinh viên đến từ trường Đại học Sư phạm TP.HCM sáng tạo, đóng góp.

Những câu thành ngữ thời @ này có kết cấu theo kiểu nói vần điệu đang được các bạn trẻ yêu thích, sử dụng phổ biến hiện nay nhưng có nội dung mới, gắn liền với các thông điệp đầy ý nghĩa về giá trị sống, về các phẩm chất đạo đức mà một người thanh niên Việt Nam hiện nay cần có như: Tâm trong, dù cố bẻ cong, vẫn thẳng, Gặp khó đừng có kêu ca, Gặp dối trá quyết không tha,  Trung thực dù đời cơ cực…

Một số hình ảnh trong bộ ảnh "Thành ngữ Thanh niên chuẩn":

tw doan gioi thieu bo anh ve "thanh nien chuan" hinh 1

tw doan gioi thieu bo anh ve "thanh nien chuan" hinh 2

tw doan gioi thieu bo anh ve "thanh nien chuan" hinh 3

tw doan gioi thieu bo anh ve "thanh nien chuan" hinh 4

tw doan gioi thieu bo anh ve "thanh nien chuan" hinh 5

tw doan gioi thieu bo anh ve "thanh nien chuan" hinh 6

tw doan gioi thieu bo anh ve "thanh nien chuan" hinh 7

tw doan gioi thieu bo anh ve "thanh nien chuan" hinh 8

tw doan gioi thieu bo anh ve "thanh nien chuan" hinh 9

tw doan gioi thieu bo anh ve "thanh nien chuan" hinh 10

tw doan gioi thieu bo anh ve "thanh nien chuan" hinh 11

tw doan gioi thieu bo anh ve "thanh nien chuan" hinh 12

Minh Hòa/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.
VOV_AllPage