Việt Nam đóng góp tích cực cho hoạt động Pháp ngữ

VOV.VN - Tổng thư ký Pháp ngữ Abdou Diouf muốn Việt Nam có thêm nhiều sáng kiến trong các hoạt động của cộng đồng.

Chiều nay (14/3) tại Hà Nội diễn ra lễ kỷ niệm chính thức ngày Quốc tế Pháp ngữ với sự có mặt của Tổng thư ký Pháp ngữ Abdou Diouf và Phó Chủ tịch nước Nguyễn thị Doan, đại diện Đại sứ quán các nước có sử dụng tiếng Pháp tại Việt Nam tới dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh, lễ kỷ niệm trang trọng này là dịp để chúng ta ôn lại những chặng đường đã qua và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa các quốc gia thành viên Pháp ngữ, tôn vinh tiếng Pháp và các giá trị mà ngôn ngữ này truyền tải đối với Việt Nam nói riêng và khu vực châu Á-Thái Bình Dương nói chung. Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Pháp ngữ năm nay càng thêm ý nghĩa khi có sự hiện diện của Tổng thư ký Pháp ngữ Abdou Diouf.

Thay mặt nhà nước và nhân dân Việt Nam, Phó chủ tịch nước Nguyễn thị Doan nhiệt liệt chào mừng ngài Tổng thư ký Abdou Diouf và đoàn đại biểu tổ chức Quốc tế Pháp ngữ tới thăm Việt Nam, đồng thời tin tưởng chuyến thăm của ngài Tổng thư ký sẽ thành công tốt đẹp, đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ giữa Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ và Việt Nam. Việt Nam luôn chia sẻ và ủng hộ các giá trị và mục tiêu cao cả của cộng đồng Pháp ngữ, đó là hòa bình, dân chủ, đa dạng văn hóa, ngôn ngữ đoàn kết, hợp tác và phát triển. Đây cũng là những mục tiêu mà nhà nước và nhân dân Việt Nam đang nỗ lực thực hiện trong công cuộc đổi mới toàn diện hiện nay và đã đạt được nhiều thành tích quan trọng trên nhiều lĩnh vực.

Trong phát biểu của mình, Tổng thư ký Pháp ngữ Abdou Diouf đánh giá cao sự tham gia đóng góp tích cực có tinh thần trách nhiệm của Việt Nam trong các hoạt động Pháp ngữ đồng thời khẳng định sự ủng hộ của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ đối với Việt Nam trong thời gian tới. Tổng thư ký Abdou Diouf cũng muốn Việt Nam có thêm nhiều sáng kiến trong các hoạt động của cộng đồng Pháp ngữ trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy vai trò của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ trong khu vực cũng như trên thế giới./.

Văn Anh/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

VOV_AllPage