190 đơn vị quân đội Ukraine ở Crimea treo cờ Nga

VOV.VN - Chiếc tàu ngầm duy nhất của Hải quân Ukraine cũng đã treo cờ Nga.

Hãng tin RIA Novosti dẫn nguồn tin từ các phương tiện truyền thông Crimea ngày 23/3 cho hay, sau tàu ngầm Zaporizhzhia, đến lượt tàu đô đốc Hải quân Ukraine - Slavutich chính thức hạ lá cờ của Ukraine, treo cờ Nga thay thế.

190 don vi quan doi ukraine o crimea treo co nga hinh 1
Quốc kỳ Nga tung bay ở một quân cảng tại Crimea (Ảnh: RIA Novosti)

Theo hãng tin Kryminform, tàu Slavutich treo cờ Nga sau một cuộc đàm phán diễn ra vào tối 22/3, không có xung đột nào xảy ra, các thủy thủ Ukraine đã lên bờ.

Trong khi đó, tờ Unian đưa tin, “Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Nga Alexander Vitko khi đó đã lên tàu Slavutich để cố gắng thuyết phục các thủy thủ đầu hàng”.

Trước đó, ngày 22/3, tàu ngầm Zaporizhzhia - con tàu được đưa vào hoạt động năm 1970 và là tàu ngầm duy nhất của Hải quân Ukraine cũng đã treo cờ Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, có khoảng 190 đơn vị quân đội của Ukraine ở Crimea đã hạ cờ Ukraine, treo cờ Nga và sẵn sàng gia nhập các lực lượng vũ trang Nga.

Hôm 21/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành đạo luật chính thức sáp nhập Crimea sau khi cả Thượng viện và Hạ viện nhất trí thông qua hiệp ước tái hợp lịch sử giữa Nga và Crimea. 

Sau tuyên bố độc lập, ly khai hoàn toàn khỏi Ukraine, Quốc hội Crimea đã khẳng định, toàn bộ tài sản công của Ukraine ở Crimea sẽ trở thành tài sản của nước Cộng hòa Crimea.

Khi Crimea chính thức được sáp nhập vào Nga thì điều đó đồng nghĩa với việc các tài sản công, cơ sở hạ tầng trên bán đảo Crimea đương nhiên thuộc quyền quản lý, kiểm soát của Nga./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp ngọt ngào của các cô gái Ba Lan nữ tính và giàu cảm xúc
VOV.VN - Các phụ nữ xinh đẹp đến từ Ba Lan - đất nước có đội bóng thi đấu tại World Cup 2018. Các cô gái Ba Lan sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào, tự nhiên.
VOV_AllPage