Nữ Tổng Công tố viên xinh đẹp Crimea bị Ukraine truy nã

VOV.VN - Bà Poklonskaya bị Ukraine cáo buộc 2 tội danh là phá vỡ trật tự Hiến pháp và lật đổ chính quyền.

Kênh RT của Nga ngày 26/3 đưa tin, Cơ quan An ninh Quốc gia Ukraine đã đưa quyền Tổng Công tố viên Crimea, bà Natalia Poklonskaya vào danh sách truy nã với tội danh phá vỡ trật tự Hiến pháp.

nu tong cong to vien xinh dep crimea bi ukraine truy na hinh 1
Quyền Tổng Công tố viên Crimea, bà Natalia Poklonskaya (Ảnh: ITAR-TASS)

Bà Poklonskaya cũng bị Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine cáo buộc có những hành động nhằm lật đổ chính quyền, vi phạm điều 109 Bộ Luật hình sự nước này.

Trước đó, bà Poklonskaya được Bộ trưởng Tư pháp Nga Yury Chaika bổ nhiệm làm quyền Tổng Công tố viên Crimea sau khi Crimea tuyên bố ly khai khỏi Ukraine và sáp nhập vào Liên bang Nga. 

Theo RT, nữ Tổng công tố viên Crimea đã trở thành hiện tượng trên Internet nhờ sự trẻ trung, ngoại hình xinh đẹp và gợi cảm. Tuy nhiên, bà Poklonskaya cho biết, bà cảm thấy phiền khi mình trở nên nổi tiếng trên Internet vì điều này ảnh hưởng đến tính chất nghiêm túc trong công việc của bà. 

Tuần trước, Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine cho hay, họ đang điều tra 22 trường hợp bị cáo buộc vi phạm Điều 109 Bộ Luật hình sự. 7 trong số những người mà Kiev cáo buộc ủng hộ “ly khai” đã bị bắt giữ.

Một số người nằm trong bản danh sách truy nã của Chính phủ lâm thời Ukraine là các nhà lãnh đạo các cuộc biểu tình ở khu vực miền Đông – nơi có những thành phố đang muốn tiếp bước Crimea trở thành một phần của Nga./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Lửa hận thù vẫn bùng cháy vì thánh địa Jerusalem
VOV.VN - Những cuộc biểu tình của người Palestine phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục nổ ra.