Trung Quốc bác tin khách trên MH370 liên quan tới khủng bố

VOV.VN -Tuyên bố trên được Trung Quốc đưa ra sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng lý lịch của các hành khách trên chuyến bay.

Tân Hoa xã dẫn lời Đại sứ Trung Quốc tại Malaysia, Huang Huikang ngày 18/3 cho biết, không có hành khách nào của Trung Quốc có mặt trên chuyến bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines bị mất tích có liên quan đến các tổ chức khủng bố.

trung quoc bac tin khach tren mh370 lien quan toi khung bo hinh 1
Một cô gái đứng trước tấm biển ghi những lời cầu nguyện máy bay MH370 trở về an toàn (Ảnh: AP)

Ông Huang Huikang cho hay, nhà chức trách Trung Quốc đã kiểm tra kỹ càng lý lịch của tất cả các hành khách đến từ Trung Quốc đi trên chuyến bay MH370 và không phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy những hành khách này có thể tham gia vào việc cướp hay tấn công khủng bố chiếc máy bay.

Trong tuyên bố của mình, ông Huang Huikang cũng cho hay, Trung Quốc đã bắt đầu tìm kiếm ở khu vực từ dọc theo biên giới nước này giáp với Kazakhstan, Turkmenistan tới miền bắc Thái Lan và khu vực từ miền Nam Indonesia đến phía nam Ấn Độ Dương.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines bị mất tích vào sáng sớm ngày 8/3 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Có tất cả 239 người trên máy bay, trong đó có 154 hành khách Trung Quốc.

Một cuộc tìm kiếm quy mô lớn với sự tham gia của 25 quốc gia kéo dài suốt hơn một tuần qua, nhưng cho đến nay vẫn chưa thu được kết quả./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.