Tranh thủ giờ nghỉ giải lao giữa buổi quay TVC quảng cáo, Thiên Ân – một Freelance conten ceater tại Đà Lạt lướt điện thoại. Sau cái mỉm cười, cô nói với đồng nghiệp: “Ân vừa order hai bó Tuyết Mai, mười phần thực phẩm organic và 5 thùng Trà Dr Thanh cho bố mẹ ở Huế đón Tết “lai rai” từ giờ cho có không khí, 2 ngày nữa shipper sẽ giao hàng tận nhà”.

Trà Dr Thanh, món quà sức khỏe được hàng triệu người lựa chọn trao tặng trong ngày Tết.

Ở bên kia Châu Đại Dương, Mai Khắc Duy, một du học sinh tại Úc cũng gọi video messenger về cho bố mẹ tại Hà Nam. “Con đã đặt đào rừng, cúc mâm xôi, trà thảo mộc Dr Thanh, thịt trâu Tây bắc gác bếp tặng bố mẹ để ăn Tết sớm cho vui”, nam sinh hớn hở nói.

Thời đại “iEverything”, nền tảng số làm thay đổi thói quen mua sắm và ăn Tết của người trẻ. Họ không tốn thời gian đi từng cửa hàng, chọn từng món đồ cho gia đình, bạn bè. Thay vào đó, chỉ vài cú chạm màn hình điện thoại, Thiên Ân, Khắc Duy cũng như hàng triệu người trẻ khác đã order cho mình món quà Tết vừa ý tặng cha mẹ. Người trẻ đang mang Tết về sớm hơn.

Năm nay qua Giáng sinh là đến Tết. Không khí ngày hội đang tràn ngập khắp nơi dù lòng người còn nhiều ngổn ngang, lo lắng. Dù “nóng trong người” bởi những áp lực, người trẻ cũng vẫn tất bật với những dự định, hẹn hò để quẩy hết mình, check-in hết góc cùng bạn bè, gia đình trong ngày Tết sắp tới.

Các thức uống tốt cho sức khỏe đang xuất hiện nhiều hơn trong bàn tiệc ngày Tết.

Khi từng nụ hoa hé nở, nhạc Xuân mở ra, không khí rộn ràng cùng lòng người háo hức ùa về. Khắp nơi party, tiệc tùng với những thùng bia, chai rượu và những món ăn cay nóng chiên xào được dọn lên, đi kèm với nó là hậu quả “nóng trong người” khiến cơ thể uể oải, mệt mỏi.

Việc cụng ly và dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp, ý nghĩa nhất trong ngày Tết là nét văn hóa truyền thống của người Việt. Tuy nhiên, việc liên tục dùng các thực phẩm thừa dinh dưỡng, thưởng thức ly rượu sum vầy, gặp gỡ, hội họp, chúc Tết sẽ phần nào tác động đến sức khỏe, biến ngày Tết vui tươi thành nóng trong người, mệt mỏi.

Huỳnh Lâm Ngân, một Gen Z tại TP.HCM chia sẻ: “Ngày Tết mọi người luôn chúc nhau sức khỏe nhưng vì vui lại quá chén say sưa. Do đó Ngân luôn ưu tiên chọn những món quà Tết có lợi cho sức khỏe như Trà Dr Thanh để gia đình thanh nhiệt khỏi bia rượu ngày Tết”.

Tặng quà sức khỏe đang là xu hướng quà Tết chủ đạo trong vài năm trở lại đây.

Lựa chọn của Lâm Ngân là đại diện cho điểm nhấn lớn nhất trong xu hướng lựa chọn quà Tết của Gen Z hiện nay. Dịch bệnh đi qua, người trẻ càng coi sức khỏe là một lối sống chứ không phải mối quan tâm nhất thời theo trendy như các thế hệ đi trước.

Quang Bình, một iGen 2k2 cũng cho biết: “Hãy chúc gì làm nấy trong ngày Tết. Chúc sức khỏe, tặng quà sức khỏe như Trà Dr Thanh cho ba mẹ, gia đình, bạn bè giúp mọi người thanh nhiệt cơ thể trước tiệc tùng để cùng tươi mát đón xuân mới là món quà thiết thực, ý nghĩa nhất”.

Món quà sức khỏe Tết đang là từ khóa hot nhất trên google khi chỉ trong 0.37 giây cho ra 12.2 triệu kết quả. Báo cáo mới đây của TikTok cũng cho thấy thực phẩm và đồ uống chiếm phần lớn giỏ quà Tết của người Việt.

Trong các món quà sức khỏe được người trẻ lựa chọn cho cha mẹ, không thể không nhắc tới thương hiệu “làm nên Tết” là Trà Dr Thanh. Thức uống từ thảo mộc này được hàng triệu người trao tặng và sử dụng bởi đáp ứng tối đa nhu cầu thanh nhiệt cơ thể khỏi nóng trong người do bia rượu liên tục trong ngày Tết.

Một cảnh trong MV Món quà tặng cha gây xúc động cho người xem trong Tết Quý o.

Việc đem đến món quà sức khỏe giúp thanh nhiệt ngày Tết cho thấy các thương hiệu như Trà Dr Thanh không chỉ thấu hiểu nhu cầu người tiêu dùng mà còn tác động tích cực vào những nét tiêu cực đang tồn tại trong ngày Tết như việc lạm dụng quá nhiều rượu bia, thức ăn chiên xào dầu mỡ để giúp Tết là khoảng thời gian vui tươi, hạnh phúc nhất của người Việt.

Thứ Tư, 07:00, 11/01/2023