VOV.VN - Tết đến xuân về, nhà nhà sum vầy, bên cạnh niềm vui đoàn viên là những mâm cơm thịnh soạn, đầy ắp các món ngon. Song, ẩn sau sự hấp dẫn của những món ăn ngày Tết là nguy cơ tăng mỡ máu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là 5 món ngon ngày Tết dễ khiến mỡ máu tăng cao nhất định phải lưu ý khi ăn.
VOV.VN - Bánh chưng giàu dinh dưỡng nhưng không phù hợp với tất cả mọi người, dưới đây là 4 nhóm người không nên ăn nhiều bánh chưng.
VOV.VN - Bên cạnh việc giữ ấm cơ thể, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe tim mạch mùa lạnh. Trong đó, lựa chọn loại dầu ăn phù hợp là điều cần thiết để cung cấp dưỡng chất thiết yếu, tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng ngừa các bệnh lý nguy hiểm
VOV.VN - Hành tây là một loại rau chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật có tác dụng tăng cường sức khỏe. Dưới đây là lý do tại sao bạn nên ăn hành tây sống hàng ngày.
VOV.VN - Có rất nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hoá mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn ăn uống mùa đông của mình như quả việt quất, rau bina, ớt chuông đỏ, cà chua… Những thực phẩm đầy màu sắc này cũng giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và sức khỏe làn da.
VOV.VN - Vào mùa đông, ngô luộc, nướng trở thành món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thoải mái thưởng thức ngô, đặc biệt là trong những ngày giá lạnh. Dưới đây là những đối tượng không nên ăn ngô trong mùa đông để đảm bảo sức khỏe tốt nhất
VOV.VN - Sự kết hợp giữa nước nóng, chanh và giấm táo tạo nên một thức uống đơn giản mà lại mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân, đẹp da đến tăng cường miễn dịch, thức uống này được xem như "thần dược" từ thiên nhiên giúp bạn cải thiện sức khỏe toàn diện.
VOV.VN - Tết đến xuân về là dịp để sum vầy bên gia đình, bạn bè và thưởng thức những món ăn ngon. Tuy nhiên, nỗi lo tăng cân luôn thường trực khiến nhiều người e ngại trước những món ăn hấp dẫn. Dưới đây là 5 món ăn vặt "healthy" giúp bạn thoải mái nhâm nhi mà không sợ ảnh hưởng đến vóc dáng.
VOV.VN - Trong bối cảnh virus Human Metapneumovirus (hMPV) lây lan rộng ở một số nước trên thế giới, các chuyên gia khuyên mọi người nên sử dụng thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng sau đây để đẩy lùi hMPV nhanh hơn.
VOV.VN - Su hào, loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, không chỉ là nguyên liệu chế biến nên những món ăn ngon mà còn ẩn chứa trong mình nguồn dinh dưỡng dồi dào với vô vàn lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là loạt lợi ích sức khỏe không phải ai cũng biết của loại rau này.
VOV.VN - Còn gì tuyệt vời hơn khi quây quần bên gia đình, bạn bè, cùng nhau thưởng thức nồi lẩu nóng hổi, thơm ngon vào ngày cuối năm. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ẩn sau sự hấp dẫn đó là những nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe.