Mới cập nhật

Thành công trên vùng cao nguyên nhờ nuôi cấy ngọc trai trên núi

VOV.VN - Trên cao nguyên M’Đrăk, tỉnh Đăk Lăk, mô hình khởi nghiệp nuôi trai lấy ngọc của anh Nghiêm Quang Tuấn đã gây ấn tượng với nhiều người.

Thủ tướng chỉ thị tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo phát triển.

Doanh nghiệp “bỏ quên” công nghệ số trong sản xuất

VOV.VN - Công nghệ số chỉ được doanh nghiệp chủ yếu áp dụng đối với các hoạt động quản trị, logistics, marketing,...trong khi khâu quan trọng nhất là sản xuất lại chưa thực sự được chú trọng.

Khả năng hiện thực ý tưởng sáng tạo: Việt Nam thuộc top cuối

VOV.VN - Việt Nam nằm trong nhóm nước có tinh thần khởi nghiệp cao nhất thế giới, nhưng khả năng hiện thực các ý tưởng sáng tạo thì thuộc 20 nhóm cuối cùng.

Dịch vụ công trực tuyến triển khai vẫn còn chậm

VOV.VN - Tại nhiều địa phương có số lượng thủ tục ở mức độ 3, mức độ 4 cao nhưng trên thực tế thì số lượng hồ sơ nộp qua mạng rất thấp.

Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp chung cho vùng ĐBSCL

VOV.VN - Cần Thơ đang thúc đẩy xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp chung cho vùng ĐBSCL, qua các cuộc thi khởi nghiệp sẽ gây dựng phong trào khởi nghiệp.

Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lớn nhất trong năm 2019

VOV.VN - Tối 4/12, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2019 - Techfest VietNam 2019.

Hơn 200 startup đổi mới sáng tạo hội tụ tại Techfest 2019

VOV.VN - Techfest Vietnam 2019 chính thức khai mạc tối 4/12 tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, với sứ mệnh kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp. 

Techfest Vietnam 2019: “Nguồn lực hội tụ”

VOV.VN - Dự kiến Techfest 2019 sẽ thu hút hơn 350 nhà đầu tư và ít nhất 250 doanh nghiệp startup tiềm năng được kết nối và đẩy mạnh sự tương tác.

Hoàn thiện chính sách hỗ trợ phong trào khởi nghiệp

VOV.VN - Hiện hành lang pháp lý về gọi vốn đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp chưa thực sự rõ ràng, việc tiếp cận các quỹ đầu tư mạo hiểm còn khó khăn.