Mới cập nhật

Video cực hiếm về mèo cát hoang dã ở sa mạc Sahara

VOV.VN - Mèo cát hoang dã có vẻ ngoài vô cùng dễ thương nhưng rất ít người có thể ghi lại được những thước phim về loài động vật này do màu lông vàng nhạt khiến chúng như chìm vào môi trường xung quanh.

Hành trình vạn lý đến thượng nguồn Mekong-Lan Thương (phần 2)

VOV.VN - Chặng dừng chân tiếp theo của đoàn phóng viên trên hành trình về với đầu nguồn Mekong-Lan Thương trên đất Trung Quốc là thành phố Ngọc Thụ thuộc Châu tự trị dân tộc Tạng Ngọc Thụ, tỉnh Thanh Hải.

Giải mã bí ẩn thiên hà chứa 99,99% vật chất tối làm đau đầu các nhà khoa học

VOV.VN - Một nghiên cứu mới đây đã giúp các nhà khoa học giải mã bí ẩn về thiên hà Dragonfly 44 tưởng như "không thể tồn tại” khi từng được cho là chứa tới 99,99% vật chất tối.

Video: Chú gấu đen nhát gan bỏ chạy khi bị cún con đuổi theo

VOV.VN - Con gấu đen với thân hình to lớn nhưng lại tỏ ra sợ hãi trước chú chó con, khi định trèo lên cây trốn và chạy thục mạng khi bị cún con đuổi theo.

Video: Kinh ngạc cảnh mây cuộn ở Hồ Michigan đầy ngoạn mục

VOV.VN - Thước phim tua nhanh cảnh mây cuồn cuộn ở Hồ Michigan, Mỹ khiến chúng ta không khỏi kinh ngạc trước sự kỳ diệu của tự nhiên.

Hàn Quốc thông qua Dự luật cấm cha mẹ phạt đòn con cái

VOV.VN - Dự thảo sửa đổi Luật Dân sự với nội dung cấm cha mẹ phạt đòn con cái đã được thông qua trong cuộc họp Nội các ngày 13/10 và sẽ trình tiếp dự luật lên Quốc hội Hàn Quốc vào ngày 16/10 tới.

Kỳ thủ cờ vua cố gắng giữ chặt bàn cờ khi nhảy dù từ độ cao hàng trăm mét

VOV.VN - Kỳ thủ cờ vua Timur Faridovich Gareyev, 31 tuổi, đến từ Uzbekistan đã thực hiện một màn nhảy dù độc đáo, khi nhảy từ độ cao cách mặt đất hàng trăm mét và tay vẫn cố gắng giữ chặt bàn cờ.

Video: Đáng yêu chú chó say sưa đàn hát khi chủ vắng nhà

VOV.VN - Chú chó đáng yêu này không chỉ biết đánh đàn du dương mà còn có khả năng "ca hát" với kỹ thuật lấy hơi và luyến láy "điêu luyện".

Nhóm thợ lặn bắt gặp đàn cá mập đầu búa ở quần đảo Galapagos (Ecuador)

VOV.VN - Cá mập đầu búa hay là kẻ săn mồi hung dữ, chủ yếu săn những loài cá nhỏ, bạch tuộc, mực và một số loài động vật giáp xác khác. Con người không phải là con mồi yêu thích của chúng.

Video: Con rắn vắt vẻo qua đường dây điện trên cao để bắt chim

VOV.VN - Con rắn này trườn dọc, vắt ngang các đường dây điện để “săn” chú chim nhỏ. Nhưng thấy “động” chú chim đã nhanh chóng trốn thoát. Hình ảnh này được ghi lại ở thành phố Kota Kinabalu, Malaysia.