VOV.VN - Với vị ngọt thanh mát, giòn tan và hương thơm đặc trưng, quả roi không chỉ là món ăn vặt ưa thích mà còn là nguồn cung cấp dồi dào các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Dưới đây là những lợi ích không phải ai cũng biết của loại quả quen thuộc này.
VOV.VN - Có hai loại tía tô xanh và tía tô đỏ, vậy lá tía tô đỏ có tác dụng gì?
VOV.VN - Củ sắn, hay còn gọi là khoai mì, là loại cây lương thực quen thuộc gắn bó với đời sống người Việt từ bao đời nay. Không chỉ là nguồn cung cấp tinh bột dồi dào, củ sắn còn chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá và mang lại những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
VOV.VN - Ở Việt Nam tía tô vừa là loại thảo dược vừa là loại rau gia vị quen thuộc, vậy tía tô xanh và tía tô đỏ loại nào tốt hơn?
VOV.VN - Loét dạ dày là các vết loét hình thành trên niêm mạc dạ dày, dưới đây là một số phương pháp tự nhiên giúp giảm triệu chứng, hỗ trợ điều trị loét dạ dày.
VOV.VN - Cải bắp là một loại rau vô cùng phổ biến và giàu dinh dưỡng, được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn. Ngoài hương vị thơm ngon, cải bắp còn mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.
VOV.VN - Lá bưởi tưởng chỉ bỏ đi hóa ra lại không chỉ mang đến hương thơm dịu nhẹ, thanh mát mà còn ẩn chứa trong mình vô vàn lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp. Dưới đây là những lý do bạn không nên bỏ phí loại lá được ví như thần dược này.
VOV.VN - Đậu đỏ không chỉ là nguyên liệu cho những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn được ví như "thần dược" cho sức khỏe. Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, đậu đỏ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể nhưng không phải ai cũng biết tận dụng.
VOV.VN - Quýt là loại trái cây quen thuộc, được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, mọng nước và giàu vitamin C. Tuy nhiên, ít ai biết rằng vỏ quýt - phần thường bị bỏ đi - lại chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá và được Đông y xem là một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả.
VOV.VN - Từ xa xưa, táo gai đã được Đông y sử dụng như một vị thuốc quý hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý. Ngày nay, khoa học hiện đại cũng đã chứng minh tác dụng của táo gai trong việc bảo vệ tim mạch, ổn định huyết áp, giảm mỡ máu, chống oxy hóa và thậm chí là ngăn ngừa ung thư.
VOV.VN - Từ xa xưa, quả cau đã là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa và tín ngưỡng của người Việt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, bên cạnh ý nghĩa văn hóa, quả cau còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.