Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2: Việt Nam sẵn sàng đón khách

Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2: Việt Nam sẵn sàng đón khách

VOV.VN - Việt Nam đã lên kế hoạch sẵn sàng tiếp đón ông Kim Jong-un và Tổng thống D.Trump sang Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Thủ đô Hà Nội vinh dự được chọn là nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến diễn ra trong ngày 27-28/2 tới. Để chuẩn bị cho Hội nghị diễn ra an toàn, mọi công tác chuẩn bị của các bên đã được triển khai từ nhiều ngày nay. Các phương án để có thể tiếp đón Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Trump đã được Việt Nam chuẩn bị kỹ.

Tại cảng hàng không Quốc tế Nội Bài (Hà Nội), các bộ phận liên quan đã bắt đầu triển khai kế hoạch phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. 

Theo đó, các lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn, khai thác bay... tại sân bay Nội Bài đã bắt đầu triển khai ở cấp độ cao nhất để phục vụ và đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un tới Hà Nội.

Lực lượng an ninh được tăng cường tối đa, triển khai bảo vệ nhiều lớp, tại khu vực hạn chế cũng như khu vực công cộng sân bay, tuyệt đối không cho người không nhiệm vụ vào khu vực hạn chế đón tiễn khách.

Tất cả hành khách đều được kiểm tra an ninh chặt chẽ từ giấy tờ tới tư trang, hành lý xách tay cũng như ký gửi. Tất cả hành khách phải tháo giầy, áo khoác... đưa qua máy soi để vào khu vực hạn chế.

Đồng thời, nhân viên an ninh sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất, ngẫu nhiên bằng mắt thường với bất kể hành khách nào khi qua soi chiếu an ninh. Tại khu vực công cộng, hành khách được yêu cầu không được rời xa hành lý.

Khu vực sân đỗ tàu bay cũng được giám sát đặc biệt, mọi thiết bị, vật dụng ra vào sân bay đều được tăng cường kiểm tra, giám sát.

Được biết, trước đó và trong sáng nay (20/2) đã có nhiều lần máy bay tiền trạm và tàu bay vận tải hạng nặng Boeing C-17 chuyên chở hậu cần của Mỹ hạ cánh xuống Nội Bài. Vì lý do an ninh, các chuyến bay tới Nội Bài đều không được báo trước, do đó, mọi vấn đề về an ninh, chuẩn bị cơ sở vật chất tiếp đón đều được chuẩn bị sẵn sàng để tiếp đón mọi lúc.

Miễn kiểm tra an ninh đoàn Tổng thống Trump dự Hội nghị Mỹ - Triều

Theo thông tin, đoàn chuyên cơ phục vụ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Tổng thống Mỹ Donald Trump dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ được miễn kiểm tra an ninh hàng không.

thuong dinh my-trieu 2: viet nam san sang don khach hinh 1
Chuyên cơ Airforce One chở Tổng thống Mỹ.

Được biết trước đó, Đại sứ quán Mỹ đã gửi công hàm tới Cục Hàng không Việt Nam đề nghị xem xét miễn soi chiếu an ninh cho người, hàng hoá và hành lý; miễn thu các loại lệ phí, giá dịch vụ cho các chuyến bay liên quan đến chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump đến và rời đi các cảng hàng không Việt Nam.

Căn cứ quy định trong quy chế phục vụ chuyên cơ, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản chấp thuận đề nghị này.

Cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Thủ đô Hà Nội của Việt Nam hiện đang là sự kiện nhận được sự quan tâm lớn của dư luận thế giới.

Trong tuần qua, chiếc tàu bay vận tải hạng nặng Boeing C-17 đã 2 lần đáp xuống sân bay Nội Bài mang theo rất nhiều đồ dùng hậu cần, thiết bị y tế và cả phương tiện phục vụ đoàn của Tổng thống Trump. Dự kiến, từ nay tới khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, sẽ còn nhiều chuyến bay phục vụ hội nghị đáp xuống Nội Bài./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close