VOV.VN - Chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Lựa chọn thực phẩm phù hợp có thể giúp ổn định lượng đường trong máu, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm và cải thiện sức khỏe tổng thể.
VOV.VN - Khoai lang giàu chất xơ, vitamin A, C và chất chống oxy hóa, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường do chỉ số đường huyết thấp đến trung bình và giải phóng đường chậm. Ăn ở mức độ vừa phải, món ăn này sẽ cải thiện độ nhạy insulin, sức khỏe tim mạch và kiểm soát cân nặng.
VOV.VN - Kiểm soát lượng đường trong máu là rất quan trọng để duy trì sức khỏe tổng thể, đặc biệt đối với những người tiền tiểu đường hoặc mắc bệnh tiểu đường. Dưới đây những phương pháp mà bạn có thể áp dụng.
VOV.VN - Nghiên cứu mới cho thấy bệnh nhân tiểu đường nên chú ý hơn đến việc ăn rau. Thế nhưng có 1 số loại thực phẩm như khoai tây, ngô, củ cải đường… sẽ tác động đến lượng đường trong máu do hàm lượng carbohydrate và chỉ số đường huyết cao.
VOV.VN - Những dấu hiệu này là kết quả của nghiên cứu dựa trên 130.000 người tham gia.
VOV.VN - Nhiều người khi mới chớm tiểu đường đã thực hiện biện pháp tự điều trị tại nhà, chủ quan không thăm khám, không uống thuốc. Khi đến bệnh viện thì tình trạng bệnh đã nặng.
VOV.VN - Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science gần đây cho thấy việc giảm lượng đường trong 1.000 ngày đầu đời (tính từ khi thụ thai cho đến khi 2 tuổi) có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính ở trẻ khi trưởng thành.
VOV.VN - Tôi bị mắc bệnh tiểu đường hơn 15 năm nay và đã bị biến chứng đến mắt, khiến mắt mờ. Liệu tôi có nên sinh con trong tình trạng sức khỏe thế này? Bác sĩ Hoàng Thúy Hải chia sẻ và đưa lời khuyên cho người phụ nữ giúp giữ gìn sức khỏe.
VOV.VN - Lựa chọn trái cây phù hợp rất quan trọng đối với người mắc bệnh tiểu đường. Các loại trái cây có GI thấp như bơ, cam, táo, kiwi và đào đều có lợi. Những loại trái cây này rất giàu vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Nên hạn chế các loại trái cây có GI cao như chuối, xoài để tránh lượng đường trong máu tăng đột biến.
VOV.VN - Mùa Trung thu đến, các loại bánh dẻo và bánh nước lại tràn ngập khắp phố phường. Tuy nhiên, những nhóm người dưới đây không nên ăn bánh trung thu, hoặc nếu ăn thì chỉ nên ăn một lượng rất nhỏ, để tránh các hậu quả không mong muốn cho sức khỏe.