VOV.VN - Công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt 15,3 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Yamoto Việt Nam do liên quan đến vụ 46 công nhân ngộ độc thực phẩm xảy ra sau tiệc liên hoan của Công ty TNHH Shinsung Vina, Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng.
VOV.VN - Chiều 29/11, Sở Y tế Bà Rịa Vũng Tàu cho biết, đã có một trường hợp tử vong liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì xảy ra tại TP Vũng Tàu.
VOV.VN - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 7 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn phải thịt của chó bị bệnh.
VOV.VN - Lãnh đạo chính quyền huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu khẳng định sẽ làm rõ trách nhiệm của các tập thể và cá nhân liên quan, để có các biện pháp xử lý thỏa đáng theo đúng các nội dung đã vi phạm.
VOV.VN - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định xử phạt hành chính hơn 80 triệu đồng đối với hộ kinh doanh của bà Phạm Thị Thuyết, phụ trách căng tin Trường Cao đẳng Lào Cai do vi phạm nghiêm trọng về an toàn thực phẩm, gây ngộ độc cho 80 học sinh, sinh viên.
VOV.VN - Trong tháng 10 tại tỉnh Kon Tum đã xảy ra 2 vụ ngộ độc thịt cóc khiến 6 người phải nhập viện cấp cứu trong đó có 1 người tử vong.
VOV.VN - Công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinsung Vina thuộc khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng (tỉnh Bắc Giang) phải nhập viện cấp cứu sau bữa liên hoan nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đã lên tới 83 người.
VOV.VN - Sở Y tế tỉnh Lào Cai cùng các đơn vị liên quan vừa ra công bố kết luận chính thức về vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Cao đẳng Lào Cai cơ sở 1, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai. Vụ việc đã ảnh hưởng tới 80 học sinh, sinh viên; trong đó có 54 trường hợp phải chuyển tới bệnh viện điều trị.
VOV.VN - 46 công nhân Công ty TNHH Shinsung Vina đau bụng, nôn, đi ngoài nhiều lần, chóng mặt, sốt... sau bữa liên hoan tại công ty được đưa đi cấp cứu.
VOV.VN - Nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm nhưng lại nhập viện rời rạc vào các bệnh viện khác nhau, khiến việc kết nối, lấy mẫu bệnh phẩm để xác định được nguyên nhân rất khó khăn. Đó là một trong những thách thức phòng chống ngộ độc thực phẩm, được nêu ra tại cuộc giám sát của ban Văn hóa - Xã hội về công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn TP.HCM.