VOV.VN - Giá dầu Brent kỳ hạn chốt ở mức 109,26 USD/thùng, tăng 3,54 USD/thùng, tương đương tăng 3,35%. Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) kỳ hạn của Mỹ kết thúc giao dịch ở mức 105,42 USD/thùng, tăng 4,25 USD/thùng, tương đương 4,2%.
VOV.VN - Ngoại trưởng Iran hôm nay khẳng định rằng chính quyền Mỹ vẫn muốn tiếp tục đàm phán, song Tehran không còn lòng tin. Tuyên bố đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ vừa kết thúc chuyến thăm lịch sử tới Trung Quốc, trong đó cuộc chiến Iran được coi là một trong những nghị sự thảo luận trọng tâm.
VOV.VN - Ấn Độ vừa đưa ra Tuyên bố Chủ tịch và Tài liệu kết quả sau hai ngày họp Ngoại trưởng các nước BRICS tại New Delhi, khẳng định cam kết thúc đẩy một trật tự quốc tế đa cực, cải cách hệ thống quản trị toàn cầu và tăng cường vai trò của các nước đang phát triển trong các thể chế quốc tế.
VOV.VN - Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi vừa cảnh báo các quốc gia hợp tác với Israel chống lại Tehran sẽ phải chịu hậu quả. Phát biểu được Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi đưa ra sau khi có thông tin Thủ tướng Israel Netanyahu được cho là đã bí mật gặp Tổng thống UAE Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan tại UAE.
VOV.VN - Iran thông báo đã cấp phép cho 30 tàu di chuyển qua eo Hormuz trong một ngày giữa lúc căng thẳng Mỹ - Iran chưa hạ nhiệt. Động thái này được chú ý khi tuyến vận tải dầu mỏ huyết mạch toàn cầu vẫn trong tình trạng đình trệ nghiêm trọng.
VOV.VN - Giá dầu hôm nay, sáng 14/5 (theo giờ Việt Nam), giá dầu tăng nhẹ khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh.
VOV.VN - Xung đột tại Trung Đông tiếp tục gây áp lực lớn lên thị trường nhiên liệu hàng không toàn cầu khi giá Jet A-1 duy trì ở mức cao trong đầu tháng 5/2026. Bộ Xây dựng cho biết tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng năng lượng đang ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động khai thác của nhiều hãng hàng không trên thế giới.
VOV.VN - Cục Hàng không Việt Nam áp dụng cơ chế miễn trừ slot cho các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi xung đột Trung Đông từ 28/2 đến 30/6/2026, nhằm hỗ trợ hãng hàng không giảm áp lực khai thác khi giá nhiên liệu Jet A-1 duy trì ở mức cao.
VOV.VN - Reuters dẫn nguồn tin từ một số quan chức phương Tây và quan chức Iran cho biết, Saudi Arabia đã tiến hành một số cuộc tấn công không được công khai nhằm vào Iran để đáp trả các cuộc tấn công mà Tehran thực hiện nhằm vào vương quốc này.
VOV.VN - Ngày 13/5, giá dầu giảm sau ba phiên tăng liên tiếp, khi các nhà đầu tư chờ đợi diễn biến xung quanh lệnh ngừng bắn trong cuộc chiến với Iran và việc Tổng thống Mỹ Donald Trump lên đường tới Trung Quốc để tham dự hội nghị thượng đỉnh quan trọng với Chủ tịch Xi Jinping.