Cách ly 471 người từ Hàn Quốc do dịch Covid-19 tại trường quân sự Sơn Tây

Cách ly 471 người từ Hàn Quốc do dịch Covid-19 tại trường quân sự Sơn Tây

VOV.VN - Tính đến trưa 27/2, trường quân sự Sơn Tây đang thực hiện cách ly tổng cộng 471 người về Việt Nam từ vùng dịch, trong đó có 17 người Hàn Quốc.

Trao đổi với phóng viên VOV.VN, Đại tá Nguyễn Kim Hồng, Hiệu trưởng Trường quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô (TLTĐ), cho biết, tính đến trưa 27/2, tại trường quân sự Sơn Tây đang thực hiện cách ly, theo dõi y tế với 471 người về Việt Nam từ vùng dịch, trong đó có 17 người Hàn Quốc. Như vậy, trong 3 ngày qua (từ 25/2), Trường đã tiếp nhận 8 đợt đưa người từ vùng dịch về để thực hiện cách ly trong 14 ngày.

Dự kiến, trong chiều và tối nay 27/2, trường sẽ còn tiếp nhận khoảng 100 người nữa. Bước đầu, qua kiểm tra sức khỏe và tiến hành đo thân nhiệt, tất cả những người thực hiện cách ly đều khỏe mạnh.

Trong quá trình theo dõi, mỗi công dân được thăm khám, đo nhiệt độ 2-3 lần/ngày bằng nhiệt kế hồng ngoại. Sau thời gian cách ly, theo dõi, nếu không có các biểu hiện, triệu chứng nhiễm bệnh, sốt, ho… , người dân sẽ được trả về.

cach ly 471 nguoi tu han quoc do dich covid-19 tai truong quan su son tay hinh 1
Tiến hành phun thuốc, khử trùng tại hành lang và các phòng để đón người về cách ly (Ảnh: Trọng Phú)

Trước đó, từ đầu tháng 2, thực hiện kế hoạch của Bộ Quốc phòng giao, Bộ TLTĐ đã hoàn tất cơ sở vật chất để tiếp nhận người Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch, trở về nước. Hai địa điểm được lựa chọn để thực hiện cách ly, theo dõi y tế công dân trong 14 ngày là Sư đoàn 301 (Xuân Mai) và Trường quân sự (Sơn Tây). Các địa điểm này chỉ là nơi tiếp nhận, cách ly, sàng lọc y tế chứ không phải là nơi điều trị những người đã nhiễm bệnh.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ nhiệm Quân y (Bộ TLTĐ Hà Nội) khẳng định, công tác chăm sóc y tế tại 2 địa điểm thực hiện cách ly sẽ được làm tốt nhất, hạn chế tối đa việc lây lan trong cộng đồng những người được đưa về cách ly tại đây, cũng như hạn chế lây lan cho cán bộ chiến sĩ, cán bộ y tế và những người phục vụ.

Nhân lực phục vụ công tác tiếp nhận tại Trường quân sự Bộ TLTĐ vào khoảng 200 người, trong đó lực lượng y tế khoảng 20 người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close