Đi học trở lại: Nhiều trường học không được tổ chức các hoạt động đông người

ĐBSCL đảm bảo phòng chống dịch khi cho học sinh đi học trở lại

VOV.VN - Những địa phương chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm các qui định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bắt đầu hôm nay (27/4), nhiều tỉnh ở khu vực ĐBSCL bắt đầu cho  học sinh các khối lớp 9, 10, 11, 12 và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19. Những địa phương này chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm các qui định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại tỉnh Hậu Giang, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên,  trước đó Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn các cơ sở giáo dục các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

di hoc tro lai: nhieu truong hoc khong duoc to chuc cac hoat dong dong nguoi hinh 1
Học sinh tại các trường ở tỉnh Bạc Liêu được kiểm tra thân nhiệt ngay tại cổng trường trước khi vào lớp.

Theo đó, các trường học, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, GDTX đã tập trung vệ sinh trường lớp, bàn ghế, đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, chuẩn bị đầy đủ bồn rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, học viên trong thời gian học tập và sinh hoạt tại trường.

Đồng thời, yêu cầu các trường vệ sinh phòng lớp sạch sẽ sau mỗi buổi học, không tổ chức sinh hoạt dưới cờ vào sáng thứ Hai, giao giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt riêng tại từng lớp, giãn cách học sinh trong lớp học, quản lý tốt học sinh theo từng lớp, tránh tụ tập ngoài sân trường.

Theo kế hoạch, học sinh từ cấp học mầm non cho đến khối lớp 8 trên địa bàn tỉnh sẽ đi học lại từ ngày 4/5.

Tại tỉnh Bạc Liêu, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh phối hợp với các ngành chức năng, các địa phương, các đơn vị trường học chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học khi học sinh đi học lại. Trường nào chưa đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh cho học sinh thì cương quyết không cho học sinh đến trường và hiệu trưởng trường đó phải chịu trách nhiệm.

di hoc tro lai: nhieu truong hoc khong duoc to chuc cac hoat dong dong nguoi hinh 2
Trường THPT Lương Thế Vinh ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp.

Tất cả giáo viên, học sinh khi đến trường phải đeo khẩu trang, thực hiện vệ sinh tay thường xuyên, đúng cách. Bên cạnh đó, đề phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, các trường học không được tổ chức các hoạt động đông người như chào cờ, thể dục giữa giờ, ăn bán trú, các hoạt động ngoại khóa.

Dự kiến, tỉnh Bạc Liêu sẽ cho học sinh các khối lớp 5, 6, 7 và 8  đi học lại từ ngày 4/5; các khối lớp 1, 2, 3, 4 và cấp học mầm non trở lại trường vào ngày 11/5./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close