Bắt quả tang cơ sở bơm tạp chất vào tôm ở Hà Nội

VOV.VN -Một cơ sở dùng dạng bột màu trắng hòa với nước đun sôi để nguội để bơm vào tôm, vừa bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Sáng 17/1, Đội cảnh sát môi trường Công an quận Hoàng Mai phối hợp với Đội quản lý thị trường số 15, Chi cục QLTT Hà Nội và Công an phường Hoàng Văn Thụ bắt quả tang một cơ sở đang bơm tạp chất vào tôm.

Chủ cơ sở bơm tạp chất vào tôm là Trần Văn Công (trú tại Giao Thủy, Nam Định). Cơ sở này đã hoạt động được gần 2 tháng nay.

bat qua tang co so bom tap chat vao tom o ha noi hinh 1
Công nhân của cơ sở này dùng chất bột màu trắng để bơm vào tôm.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có khoảng 100kg tôm được chứa trong các thùng xốp đá, bên cạnh đó là 1 thùng tạp chất để pha chế rồi bơm vào tôm có màu trắng. Ngoài ra còn có một số dụng cụ khác để phục vụ cho việc bơm tạp chất vào tôm.

Tạp chất dạng bột màu trắng được hòa trực tiếp vào nước đun sôi để nguội. Khi nào tạp chất này đóng băng sẽ bơm vào phần bụng của tôm. Như vậy, con tôm sẽ căng, mọng và tăng trọng lượng.

Cơ sở này thường bắt đầu công việc từ 3h sáng. Mỗi giờ họ bơm được 20-30kg tôm, lúc tiến hành kiểm tra thì có 4 công nhân đang thực hiện bơm tạp chất.

Trao đổi với báo chí một lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho biết: “Đối với hành vi bơm tạp chất vào tôm mức phạt sẽ từ 70-100 triệu đồng”.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ./.

CTV Phú Sỹ/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x