Cứu sống 4 trẻ ở Yên Bái ngộ độc hạt dầu mè

Cứu sống 4 trẻ ở Yên Bái ngộ độc hạt dầu mè

VOV.VN - Sau 3 ngày cấp cứu, điều trị, tình trạng các bệnh nhi ở Yên Bái bị ngộ độc dầu mè đã ổn định và được xuất viện vào hôm qua (25/6).

Trước đó, ngày 23/6, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ tiếp nhận 4 bệnh nhi là cháu Hà Đức D, 12 tuổi; Hoàng Văn A, 12 tuổi; Vì Văn M, 9 tuổi và Chu Thanh H, 12 tuổi, cùng trú ở tổ Pá Kết, phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) nhập viện trong tình trạng rát bỏng ở cổ họng, dạ dày, chóng mặt, đau quặn bụng, nôn mửa, tiêu chảy nhiều lần và lả người. Riêng bệnh nhi Hà Đức D, 12 tuổi có các triệu chứng mạch nhanh, huyết áp tụt thấp.

cuu song 4 tre o yen bai ngo doc hat dau me hinh 1
Hoa quả và quả xanh cây dầu mè. Đây là loại cây vùng nông thôn trồng nhiều làm cọc rào.

Quá trình điều trị, các bệnh nhi đã được các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ cấp cứu kịp thời.

Nguyên nhân vụ việc được xác định là các cháu bị ngộ độc do ăn hạt dầu mè, loại cây được trồng nhiều ở vùng nông thôn để làm cọc rào. Hạt dầu mè có chứa 25% chất dầu và chất độc Curcin, dầu hạt chỉ dùng trong công nghiệp. Khi ăn phải hạt dầu mè, nếu không cấp cứu kịp thời, độc tố Curcin sẽ gây rối loạn tiêu hóa nặng, rất nguy hiểm đến tính mạng con người./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close