Hóa chất kết hợp nước giếng thành nước đóng chai

Hóa chất kết hợp nước giếng thành nước đóng chai

VOV.VN -Nhiều cơ sở sản xuất nước đóng chai ở Quảng Nam sử dụng hóa chất để biến nước giếng thành nước uống đóng chai...

Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, lượng nước uống đóng chai tiêu thụ mạnh, một số chủ cơ sở sản xuất nước uống đóng chai ở tỉnh Quảng Nam sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để biến nước giếng thành nước uống đóng chai tung ra bán trên thị trường.

Kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Suối Tiên, ở số nhà 320 đường Trần Cao Vân, phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ, lực lượng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện cơ sở này dùng cloramin B không có ngày sản xuất, hạn sử dụng để sản xuất nước uống đóng chai. Chủ cơ sở không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của loại hóa chất này.

hoa chat ket hop nuoc gieng thanh nuoc dong chai hinh 1
Kiểm tra cơ sở nước uống đóng chai ở tỉnh Quảng Nam

Cơ sở này cũng không có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng theo quy định; không có hồ sơ công bố hợp quy đối với loại vỏ chai nhựa loại 1,5 lít và 0,5 lít.

Thiếu tá Hồ Quang Hải, Đội trưởng Đội 4, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, nhiều chủ cơ sở đã bị xử phạt năm ngoái nay vẫn tái phạm. Nước đóng chai về quy trình sản xuất và công tác vệ sinh an toàn đối với các vỏ bình và môi trường sản xuất hầu như có tới 60% đến 70% không đảm bảo.

Một số đơn vị có thể trong giai đoạn đầu tư họ đảm bảo đúng, nhưng trong quá trình sản xuất, do nhu cầu sử dụng cao nên đôi khi họ bỏ bớt các công đoạn. Trong thời gian tới, nhất là vào thời điểm nắng nóng này cũng cho lực lượng theo dõi, giám sát các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close