Hóa chất kết hợp nước giếng thành nước đóng chai

VOV.VN -Nhiều cơ sở sản xuất nước đóng chai ở Quảng Nam sử dụng hóa chất để biến nước giếng thành nước uống đóng chai...

Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, lượng nước uống đóng chai tiêu thụ mạnh, một số chủ cơ sở sản xuất nước uống đóng chai ở tỉnh Quảng Nam sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để biến nước giếng thành nước uống đóng chai tung ra bán trên thị trường.

Kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Suối Tiên, ở số nhà 320 đường Trần Cao Vân, phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ, lực lượng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện cơ sở này dùng cloramin B không có ngày sản xuất, hạn sử dụng để sản xuất nước uống đóng chai. Chủ cơ sở không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của loại hóa chất này.

hoa chat ket hop nuoc gieng thanh nuoc dong chai hinh 1
Kiểm tra cơ sở nước uống đóng chai ở tỉnh Quảng Nam

Cơ sở này cũng không có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng theo quy định; không có hồ sơ công bố hợp quy đối với loại vỏ chai nhựa loại 1,5 lít và 0,5 lít.

Thiếu tá Hồ Quang Hải, Đội trưởng Đội 4, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, nhiều chủ cơ sở đã bị xử phạt năm ngoái nay vẫn tái phạm. Nước đóng chai về quy trình sản xuất và công tác vệ sinh an toàn đối với các vỏ bình và môi trường sản xuất hầu như có tới 60% đến 70% không đảm bảo.

Một số đơn vị có thể trong giai đoạn đầu tư họ đảm bảo đúng, nhưng trong quá trình sản xuất, do nhu cầu sử dụng cao nên đôi khi họ bỏ bớt các công đoạn. Trong thời gian tới, nhất là vào thời điểm nắng nóng này cũng cho lực lượng theo dõi, giám sát các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn./.

PV/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x