Những thực phẩm quá hạn không nên ăn.

Những thực phẩm không bao giờ nên ăn khi đã “hết hạn”

VOV.VN - Có người tiếc của vẫn ăn những thực phẩm hết hạn sử dụng mà không biết rằng một số thực phẩm quá hạn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
nhung thuc pham khong bao gio nen an khi da "het han" hinh 1

Những sản phẩm từ trứng: Những sản phẩm làm từ trứng thường có hạn sử dụng ngắn, việc ăn những sản phẩm hết hạn sử dụng có thể gây ra đau bụng hay dị ứng …

nhung thuc pham khong bao gio nen an khi da "het han" hinh 2

Pho mát: Pho mát mốc rất nổi tiếng, nhưng một số loại pho mát quá thời hạn sử dụng lại chứa rất nhiều vi khuẩn và nấm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu bạn sử dụng. Do đó, bạn phải thật lưu ý khi ăn loại thực phẩm này.

nhung thuc pham khong bao gio nen an khi da "het han" hinh 3

Salat khoai tây: Tương tự những thực phẩm ở trên, salat khoai tây rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập nếu để quá lâu ngay cả khi được bảo quản đúng cách.

nhung thuc pham khong bao gio nen an khi da "het han" hinh 4

Nước ép trái cây: Hãy sử dụng nước ép trong khoảng 24 giờ, bởi sau khoảng thời gian đó vi khuẩn sẽ xâm nhập và gây ra tiêu chảy hoặc các bệnh tiêu hóa khác.

nhung thuc pham khong bao gio nen an khi da "het han" hinh 5

Thịt tươi: Thịt cũng là một trong số những thực phẩm dễ bị vi khuẩn, virus xâm nhập nếu để quá lâu ở môi trường tự nhiên. Do đó, không nên sử dụng thịt nếu nhận thấy những dấu hiệu về sự nhiễm khuẩn của chúng.

nhung thuc pham khong bao gio nen an khi da "het han" hinh 6

Cá: Nếu không được bảo quản đúng cách hoặc lưu trữ quá lâu, cá cũng có thể ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa gây ra bệnh tiêu chảy, đau bụng …

nhung thuc pham khong bao gio nen an khi da "het han" hinh 7

Hoa quả tươi: Việc bảo quản hoa quả quá lâu trong điều khiện môi trường bình thường có thể khiến chúng dễ bị nhiễm khuẩn và là nguyên nhân của các bệnh tiêu hóa như tiêu chảy, nôn mửa và ngộ độc.

nhung thuc pham khong bao gio nen an khi da "het han" hinh 8

Rau xanh hoặc giá: Là những thực phẩm chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn sau khi thu hoạch, nếu để quá lâu các loại rau xanh, giá có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

nhung thuc pham khong bao gio nen an khi da "het han" hinh 9

Hải sản: Việc ăn hải sản quá thời hạn sử dụng có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng với sức khỏe, là nguy cơ của ngộ độc thức ăn và ngộ độc máu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close