Tinh mắt phát hiện thịt lợn tăng trọng với 4 mẹo đơn giản

Tinh mắt phát hiện thịt lợn tăng trọng với 4 mẹo đơn giản

Bạn đã biết cách chọn loại thịt an toàn nhất cho gia đình? Dưới đây là 4 mẹo đơn giản để chọn lựa thực phẩm an toàn cho gia đình.

Thịt tăng trọng gây ra nhiều hậu quả cho sức khỏe con người. Cụ thể, nếu ăn phải loại thịt này, bạn có thể bị tăng huyết áp, trúng độc, thậm chí biến đổi giới tính, cấu trúc cơ thể.

Ảnh minh họa: Internet

Do hiện nay, việc phân tích hoá học để phát hiện tồn dư hormone trong thịt lợn chưa sát sao nên người tiêu dùng chỉ có thể nhận biết thịt lợn được nuôi tăng trọng bằng một vài dấu hiệu sau:

Dựa vào độ đàn hồi: Khi muốn mua một miếng thịt lợn, bạn hãy dùng ngón tay ấn vào nó. Nếu miếng thịt tạo thành vết lõm nhưng khi nhấc ngón tay ra không để lại dấu vết thì đó là miếng thịt ngon. Nếu thịt được ướp bằng hàn the hoặc urê sẽ có cảm giác miếng thịt cứng, không có độ dẻo dính.

Đừng ham thịt quá nạc, màu sắc quá tươi: Nguyên nhân là khi người chăn nuôi sử dụng thuốc tăng trọng clenbuterol sẽ khiến cơ của lợn phát triển nhanh, đùi to, vai u, có rất nhiều thịt nạc và màu sắc đỏ tươi.

Dựa vào lượng nước tách ra từ thịt khi chế biến: Do hàm lượng nước nhiều hơn so với lợn không được nuôi bằng chất tăng trọng nên khi đun chín, thịt lợn tăng trọng sẽ teo và tách ra nhiều nước, có độ săn chắc kém, thịt không đậm và ít có hương vị thơm tự nhiên truyền thống.

Có mùi thuốc kháng sinh: kháng sinh là một trong những biện pháp giúp lợn tăng trọng. Khi nấu, thịt lợn có tồn dư kháng sinh sẽ bốc hơi lên mùi thuốc kháng sinh.

Ngoài ra, khi thái thịt, hễ thấy các bọc nhỏ màu trắng xen giữa các thớ thịt, bắp thịt cần phải loại bỏ ngay, không nên tiếp tục chế biến vì thực phẩm này đã bị nhiễm kén sán. Để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng nên mua thịt lợn có dấu kiểm dịch thú y vì thực phẩm này đã được cơ quan chức năng kiểm tra đảm bảo thực phẩm sạch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close