Bằng chứng lịch sử và pháp lý Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

VOV.VN - Triển lãm giới thiệu tới công chúng nhiều tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông.

Sáng nay (12/11), tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum, UBND tỉnh Kon Tum khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Các bạn trẻ tìm hiểu về chủ quyền biển đảo.

Diễn ra trong 5 ngày, triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do UBND tỉnh Kon Tum tổ chức giới thiệu tới công chúng nhiều tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông, như: phiên bản các văn bản Hán- Nôm, văn bản Việt ngữ, Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX.

Các văn bản này khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; sưu tập gồm 65 bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa do Việt Nam và phương Tây công bố từ thế kỷ XVII đến nay; sưu tập gồm 4 tập bản đồ và 30 bản đồ do các Nhà nước Trung Quốc xuất bản và phát hành chính thức qua các thời kỳ lịch sử cho thấy Trung Quốc không hề quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa...

Người dân Kon Tum tham quan triển lãm.

Cùng với giới thiệu một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và trường Sa, người dân tỉnh Kon Tum tham quan triển lãm còn được chứng kiến một “Hoàng Sa, Trường Sa trong trái tim Việt Nam”.

Đó là hệ thống hình ảnh, tài liệu, hiện vật thể hiện sự quan tâm, tình cảm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, quân đội, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân với những hành động thiết thực chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Dịp này Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh Kon Tum cũng tổ chức tập huấn tuyên truyền biển, đảo nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền và tình yêu với biển đảo quê hương./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giáo sư Mỹ: Cần công khai những sai trái của Trung Quốc ở Biển Đông

VOV.VN - Những hành động sai trái của Trung Quốc ở Biển Đông đang gây tác động xấu đến toàn khu vực và Việt Nam cần có thái độ rõ ràng trong vấn đề này.

Thủ tướng: “Quan điểm của Việt Nam về Biển Đông là rõ ràng, nhất quán“

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh quan điểm của Việt Nam về tình hình Biển Đông là rất rõ ràng, nhất quán.

Chuyên gia quốc tế: Việt Nam hành xử tích cực trong vấn đề Biển Đông

VOV.VN - Dù tình hình Biển Đông đang có những diễn biến hết sức phức tạp nhưng Việt Nam đã có những hành xử phù hợp trong mọi tình huống.

Tin cùng chuyên mục