Chùm ảnh Khánh thành Nhà trưng bày Hoàng Sa

Chùm ảnh: Khánh thành Nhà trưng bày Hoàng Sa

VOV.VN -Nhà trưng bày Hoàng Sa được thiết kế, xây dựng theo phương án kiến trúc "Con dấu chủ quyền của đất nước Việt Nam" gồm Tòa nhà 4 tầng, cao 18 mét.
chum anh: khanh thanh nha trung bay hoang sa hinh 1
Sáng nay (28/3), UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng Nhà trưng bày Hoàng Sa và mở cửa đón người dân và du khách tham quan.
chum anh: khanh thanh nha trung bay hoang sa hinh 2
Nhà trưng bày Hoàng Sa được thiết kế, xây dựng theo phương án kiến trúc "Con dấu chủ quyền của đất nước Việt Nam" gồm Tòa nhà 4 tầng, cao 18 mét, được xây dựng tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 43 tỉ đồng do UBND thành phố Đà Nẵng làm chủ đầu tư, Công ty kiến trúc WRIGHT Nhật Bản thiết kế.
chum anh: khanh thanh nha trung bay hoang sa hinh 3
Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định: "Nhà Trưng bày Hoàng Sa sẽ làm cho tâm thức mỗi chúng ta khắc khoải hơn và củng cố thêm niềm tin sẽ có ngày huyện đảo thân yêu của chúng ta sẽ về đoàn tụ trên thực tế". Khánh thành Nhà trưng bày hoàng Sa sáng nay là khâu quan trọng trong toàn bộ cuộc đấu tranh ngoại giao và học thuật để đòi lại Hoàng Sa. Trong ảnh, đông đảo người dân vào tham quan Nhà trưng bày Hoàng Sa
chum anh: khanh thanh nha trung bay hoang sa hinh 4
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cắt băng khánh thành Nhà trưng bày Hoàng Sa.
chum anh: khanh thanh nha trung bay hoang sa hinh 5
Ngay sau lễ khánh thành, Nhà Trưng bày Hoàng Sa chính thức mở cửa đón người dân và du khách đến tham quan. Giờ mở cửa từ 7h30 đến 17h30 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
chum anh: khanh thanh nha trung bay hoang sa hinh 6
Trong ngày đầu tiên mở cửa, Nhà Trưng bày Hoàng Sa đã thu hút đông đảo người dân, học sinh, sinh viên đến tham quan. Trong ảnh, học sinh Trường THCS Hoàng Sa ở quận Sơn Trà tham quan Nhà trưng bày Hoàng Sa.
chum anh: khanh thanh nha trung bay hoang sa hinh 7
Tư liệu, hình ảnh tại Nhà Trưng bày Hoàng Sa
chum anh: khanh thanh nha trung bay hoang sa hinh 8
Nhà Trưng bày Hoàng Sa là thiết chế văn hóa lịch sử mang ý nghĩa chính trị đặc biệt; Là nơi trưng bày, giới thiệu, tuyên truyền những thông tin, tư liệu, hình ảnh, hiện vật sinh động về quá trình khai phá, xác lập và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
chum anh: khanh thanh nha trung bay hoang sa hinh 9
Góc trưng bày của Nhà trưng bày Hoàng Sa.
chum anh: khanh thanh nha trung bay hoang sa hinh 10
Một ngư dân phường Thọ Quang, quận Sơn Trà vào tham quan Nhà trưng bày Hoàng Sa
chum anh: khanh thanh nha trung bay hoang sa hinh 11
Nhà trưng bày được giới thiệu theo 5 chủ đề: Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên của quần đảo Hoàng Sa; Hoàng Sa trong thư tịch cổ của Việt Nam trước thời nhà Nguyễn; Hoàng Sa trong thư tịch cổ ở thời nhà Nguyễn (1802 – 1945); Bằng chứng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa từ năm 1945 – 1974 và Bằng chứng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa từ năm 1974 đến nay.
chum anh: khanh thanh nha trung bay hoang sa hinh 12
Hiện vật tại Nhà trưng bày Hoàng Sa
chum anh: khanh thanh nha trung bay hoang sa hinh 13
Cán bộ, chiến sỹ Hải quân vào thăm quan Nhà trưng bày Hoàng Sa

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN