Ninh Bình: Tiếp nhận Đá chủ quyền quần đảo Trường Sa

Buổi lễ tiếp tục khẳng định quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam.

Sáng 12/7, Quân chủng hải quân phối hợp với tỉnh Ninh Bình tổ chức trao và tiếp nhận “Đá chủ quyền” quần đảo Trường Sa. Trung tướng Nguyễn Văn Hiến, Phó Đô đốc Hải Quân, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng kiêm Tư lệnh Quân Chủng Hải quân; Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình, cùng đông đảo các đồng chí lãnh đạo Quân chủng Hải quân, tỉnh Ninh Bình, học sinh, sinh viên và nhân dân tới dự.

Buổi lễ tiếp tục khẳng định quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam; là tài sản vô giá mà cha ông ta đã đổ bao công sức, xương máu để bảo vệ, xây dựng và giữ gìn.

Ảnh minh họa

Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, nhằm tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân hôm nay và mai sau về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc.

Tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Văn Hiến, Phó Đô đốc Hải Quân đã trao 21 viên đá san hô; trao tặng bức ảnh mốc chủ quyền; tặng biểu trưng Hải quân nhân dân Việt Nam, trao tặng mô hình “Tàu tên lửa” cho các đồng chí lãnh đạo chủ chốt và nhân dân tỉnh Ninh Bình.

Phó Đô đốc Nguyễn Văn Hiến khẳng định, đá san hô Trường Sa - một biểu tượng khẳng định chủ quyền thiêng liêng của quốc gia Việt Nam trên biển đảo, được kiến tạo qua hàng triệu năm vận động của tự nhiên, tượng trưng cho sức sống bền bỉ, mãnh liệt cùng với thời gian trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió. Những tấm đá san hô tuy mộc mạc, nhưng chứa đựng cả hồn thiêng đất trời, sông núi, thấm đẫm mồ hôi, xương máu của biết bao thế hệ ông cha, cũng như bao công sức trí tuệ, sự hy sinh thậm chí cả máu và nước mắt của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Hải quân Việt Nam nhằm giữ gìn sự bình yên biển, đảo của tổ quốc.

Nhân dịp này, tỉnh Ninh Bình trao tặng nhân dân Trường Sa, các chiến sĩ hải quân nhiều món quà giá trị và nhiều hiện vật; tặng quà 3 gia đình liệt sĩ từng có công trong việc bảo vệ và gìn giữ biển đảo mỗi hộ 5 triệu đồng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên