Quy chế pháp lý của đảo đá trong luật quốc tế và thực tiễn Biển Đông

Quy chế pháp lý của đảo, đá trong luật quốc tế và thực tiễn Biển Đông

VOV.VN - Tham dự Hội thảo có khoảng 100 đại biểu bao gồm các học giả, nhà nghiên cứu quốc tế và Việt Nam có kiến thức chuyên sâu về luật biển quốc tế.

Tiếp nối các cuộc Hội thảo quốc tế “Chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa - Các khía cạnh lịch sử và pháp lý” được tổ chức vào tháng 4/2013 tại Quảng Ngãi và Hội thảo quốc tế “Hoàng Sa - Trường Sa: Sự thật lịch sử” vào tháng 6/2014 tại Đà Nẵng, trường Đại học Phạm Văn Đồng và trường Đại học Nha Trang đồng tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Quy chế pháp lý của đảo, đá trong luật quốc tế và thực tiễn Biển Đông” từ ngày 16-18/8/2016 tại Khách sạn InterContinental, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam.

quy che phap ly cua dao da trong luat quoc te va thuc tien bien dong hinh 1
Hình ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc cải tạo phi pháp đảo nhân tạo ở Biển Đông. Ảnh AP

Tham dự Hội thảo có khoảng 100 đại biểu bao gồm các học giả, nhà nghiên cứu quốc tế và Việt Nam có kiến thức chuyên sâu về luật biển quốc tế và đặc biệt quan tâm đến tình hình Biển Đông hiện nay như: GS. Carl Thayer, GS. Erik Franckx, GS. Koichi Sato, TS. Timo Kivimaki, TS. Amy Searight, Đại sứ Nguyễn Quý Bính, TS. Trần Công Trục...

Nội dung Hội thảo sẽ tập trung vào các vấn đề: Quy chế pháp lý của đảo và đá trong luật pháp quốc tế; Tranh chấp chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Phán quyết của Tòa Trọng tài quốc tế về vụ kiện Biển Đông giữa Philippines và Trung Quốc.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội thảo, Ban tổ chức sẽ trưng bày Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa với chủ đề “Những bằng chứng lịch sử về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa” tại sảnh lớn của Khách sạn InterContinental và tại Bảo tàng Hải dương học Nha Trang./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN