Trao tặng 2000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Thanh Hóa

VOV.VN - Ban Tổ chức chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sẽ dành tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho tỉnh Thanh Hóa.

Sáng 22/7, tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ ra quân, diễu hành xe tuyên truyền cổ động Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh lân cận.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tạo - Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ TT-TT cho biết, Lễ ra quân, diễu hành xe tuyên truyền cổ động là một trong 4 nội dung của Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2020.

Các đoàn tham gia diễu hành tuyên truyền về Biển đảo Việt Nam.

Hội thi nhằm phát huy tính sáng tạo của các đơn vị tuyên truyền, đặc biệt là loại hình tuyên truyền lưu động về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam. Đồng thời cũng là sân chơi để các Đội tuyên truyền lưu động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong việc tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam tại đơn vị, địa phương mình.

Tại Lễ ra quân, diễu hành xe cổ động, Ban Tổ chức Hội thi phối hợp với Báo Người Lao Động lồng ghép tổ chức Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" nhằm tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân tại các tỉnh, thành phố duyên hải Việt Nam kiên cường bám biển.

Ban Tổ chức chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sẽ dành tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho tỉnh Thanh Hóa; tặng cờ Tổ quốc cho 20 ngư dân tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa và trao biểu trưng của Chương trình đến Ban Tổ chức Hội thi và các tỉnh, thành phố ven biển tham dự Hội thi.

Chương trình trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển do Báo Người lao động phát động và thực hiện.

Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết, lá cờ Tổ quốc là hình ảnh đại diện cho Tổ quốc, gần 100 triệu người dân Việt Nam, nên khi lá cờ Tổ quốc tung bay trên nóc tàu thuyền thì như có Tổ quốc bên mình, ngư dân cảm thấy không lẻ loi dưới biển mà còn có gần 100 triệu người Việt Nam đang ở bên cạnh họ, ngư dân sẽ có tinh thần, khí thế hơn tiếp tục bám biển.

Trước đó, tối 21/7, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa khai mạc Hội thi Tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh lân cận.

Hội thi được tổ chức với sự tham gia của 11 tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Ninh nhằm phát huy tính sáng tạo của các đơn vị tuyên truyền, đặc biệt là loại hình tuyên truyền lưu động về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam.

Hội thi được tổ chức từ ngày 20/7- 23/7/2020 gồm các hoạt động chính như: Thi các Đội tuyên truyền lưu động; Thi triển lãm ảnh; Thi xe tuyên truyền cổ động và tổ chức diễu hành qua các tuyến đường tại thành phố diễn ra Hội thi và Thi phát thanh viên cơ sở.

Đặc biệt là các nội dung, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Đồng thời tuyên truyền những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa./.

Viết bình luận