Hoang mang chuyện gửi ảnh cho nhà mạng

Hoang mang chuyện gửi ảnh cho nhà mạng

VOV.VN - Các nhà mạng hứa hẹn, đảm bảo việc bảo mật thông tin cá nhân để khách hàng yên tâm nộp ảnh nhưng chẳng ai tin vào lời hứa của họ.

Mấy hôm nay lại rộ lên chuyện các nhà mạng ra “tối hậu thư” với các khách hàng nếu không gửi ảnh chân dung thì sẽ bị cắt thuê bao. Vì sao một chủ trương được nhà mạng cho là tăng thêm tính bảo mật, quản lý tốt hơn thông tin cá nhân… nói chung là tốt hơn cho khách hàng mà lại bị quá nhiều khách hàng từ chối, phản đối đến như vậy?

hoang mang chuyen gui anh cho nha mang  hinh 1
Tin nhắn thông báo khách hàng bổ sung thông tin, ảnh chụp còn thiếu của mạng VinaPhone. (Ảnh VnEconomy)
Những người sử dụng điện thoại di động chắc chắn đã không dưới 1 lần bị làm phiền bởi tin nhắn rác. Nhiều người đặt câu hỏi: Vì sao họ biết số điện thoại của mình để nhắn tin?

 Một ngày đẹp trời, bạn lại nhận được điện thoại chào mời từ ngân hàng, một hãng bảo hiểm, cơ sở làm đẹp, công ty bất động sản hay cửa hàng ẩm thực… Bực mình nhất là trong nhiều tình huống nước sôi lửa bỏng, đang họp hành, hoặc đang đợi một cuộc gọi quan trọng thì những số điện thoại lạ lại gọi đến làm phiền. Phiền toái và khó chịu vô cùng nhưng dù có cáu kỉnh với cô/cậu đang nói như rót mật vào tai ở đầu dây bên kia, không ai dám chắc đây là lần bị làm phiền cuối cùng. Họ lấy số điện thoại của bạn ở đâu để gọi?

Với hàng rào luật pháp, chế độ bảo vệ an ninh mạng… ai có thể vào được “kho số” của các nhà mạng để lấy thông tin khách hàng rồi ngang nhiên đi làm phiền họ suốt nhiều năm qua như vậy mà không ai bị xử lý?

Còn nhớ, vấn nạn tin nhắn rác, các cuộc gọi quảng cáo, chào mời dịch vụ, bán hàng… làm phiền người dân suốt nhiều năm qua đã được đưa ra chất vấn nhiều phiên. Qua mấy nhiệm kỳ Bộ trưởng Bộ TT-TT rồi nhưng người dân vẫn bị hành hạ, làm phiền bởi tin nhắn rác, cuộc gọi rác. Chưa kể, đã có nhiều vụ lừa đảo mà nạn nhân mất tiền tỷ, khuynh gia bại sản từ các cuộc gọi lạ do bị rò rỉ thông tin cá nhân.

Đăng ký thuê bao đã yêu cầu phải có chứng minh thư nay lại yêu cầu bổ sung thêm ảnh càng thêm phiền phức cho các chủ thuê bao, thêm nguy cơ khi lộ lọt thông tin cá nhân. Chỉ cần nhìn vào vấn nạn tin rác suốt cả thập kỷ qua không được giải quyết, xử lý thì dù nhà mạng có cam kết kiểu gì cũng khó mà tin được.

Một cụ ông 75 tuổi than phiền rằng, nếu thông tin, hình ảnh của ông mà bị lọt vào tay kẻ gian, chúng biết ông đã già, gọi điện thoại lừa gạt, nếu xảy ra hậu quả nghiêm trọng thì ai là người chịu trách nhiệm? Nếu có kiện nhà mạng thì chắc khi ông chết cũng không đòi được công lý.

Các nhà mạng hứa hẹn, đảm bảo việc bảo mật thông tin cá nhân để khách hàng yên tâm nộp ảnh. Nhưng những gì đã và đang xảy ra, gây phiền toái cho các chủ thuê bao, khiến không ai còn tin vào những lời hứa này mà chỉ nghi ngờ, không biết họ sẽ diễn trò gì tiếp theo?/.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close