15 tác phẩm của VOV đoạt Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại
VOV.VN - Trong số 175 tác phẩm xuất sắc tại Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã giành 15 giải, trong đó có 3 giải A.
Tối 28/7 tại Nhà hát lớn (Hà Nội) đã diễn ra lễ trao Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ VI. Năm nay, các tác phẩm tham gia Giải thưởng được thể hiện bằng 17 ngôn ngữ (tăng 4 ngôn ngữ so với mùa giải trước). Giải thưởng lần thứ VI được mở rộng thêm 2 loại hình là video clip và các sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại.

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận định: Thời gian qua, công tác thông tin đối ngoại đã phát huy tinh thần chủ động, tích cực và rất hiệu quả; bám sát các vấn đề thời sự nóng hổi của thế giới và đất nước, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, lịch sử, văn hóa Việt Nam ra thế giới. Qua đó vị thế, uy tín, hình ảnh của Việt Nam được nâng cao trên trường quốc tế.

Trong số 1.331 tác phẩm tham dự, BTC đã chọn ra 175 tác phẩm xuất sắc nhất, gồm nhiều thể loại: báo in, báo điện tử, truyền hình, phóng sự ảnh, sách, video clip... và quyết định trao giải gồm: 18 giải Nhất, 33 giải Nhì, 44 giải Ba và 80 giải Khuyến khích. Trong ảnh: Trao giải cho các tác giả đạt giải Ba.
Giáo viên người Anh - Wayne Worrell là một trong những tác giả đoạt giải A với chiến dịch "Việt Nam cố lên". Chiến dịch bao gồm 1 loạt clip do người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, tri ân đến những nỗ lực của Đảng, chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Phát biểu tại buổi lễ, anh Wayne gửi lời cảm ơn sâu sắc và tin tưởng "110% rằng Việt Nam sẽ tiếp tục đánh bại dịch bệnh Covid-19".
Tiết mục "Ghen Cô vy", hay còn gọi là "Vũ điệu rửa tay" từng gây sốt cộng đồng mạng trong nước và quốc tế được biểu diễn tại buổi lễ. Đây cũng là 1 trong 18 tác phẩm đoạt giải Nhất.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu trao giải cho các tác giả đoạt giải Nhì. 
Tại giải năm nay, Báo điện tử VOV giành một giải A với loạt bài "Biển Đông giữa vòng xoáy cạnh tranh chiến lược ngày càng gay gắt" của 2 tác giả Hùng Cường và Trần Khánh. Trong ảnh: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao giải cho tác giả Hùng Cường. 
18 giải Nhất đã được trao cho các tác giả, nhóm tác giả, trong đó có những tác giả là người nước ngoài. 
Trao giải cho các tác giả đạt giải A. 
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ (giữa) và Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển (thứ 4 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các tác giả đoạt giải của VOV.