Bà Rịa Vũng Tàu kiên trì định hướng phát triển kinh tế không phụ thuộc vào dầu khí

VOV.VN - Ông Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao nhấn mạnh điều này khi phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã chính thức khai mạc  ngày 24/9 với sự tham gia 347 đại biểu đại diện cho gần 43.000 đảng viên của Đảng bộ tỉnh. 

Trong 5 năm qua, kinh tế của BRVT luôn duy trì phát triển, khẳng định vai trò là một cực tăng trưởng quan trọng của cả nước; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, GRDP đứng thứ 3 cả nước. Tỉnh BR-VT đứng tốp đầu cả nước về đóng góp ngân sách quốc gia; nhiều dự án lớn được khởi công xây dựng, kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội được tăng cường. Các hoạt động văn hóa, xã hội có chuyển biến tiến bộ; an sinh xã hội được đẩy mạnh, đời sống của nhân dân được không ngừng nâng cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. 

Những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua tạo thêm thế và lực mới, mở ra thời cơ, vận hội mới, để Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển, bứt phá đi lên.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đánh giá cao sự phát triển của BRVT trong nhiệm kỳ qua. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng và có nhiều đổi mới, theo hướng sát cơ sở, nhất là xây dựng cơ sở đảng, phát triển đảng viên ở những khu công nghiệp, các doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận Bà Rịa - Vũng Tàu còn nhiều tồn tại hạn chế, đó là tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm, tỉ trọng dịch vụ có xu hướng giảm sút, tỉ trọng nông nghiệp còn khá cao trong cơ cấu kinh tế; Mức độ chênh lệch giàu – nghèo giữa một bộ phận nhân dân trong tỉnh, nhất là giữa thành thị và nông thôn còn khá lớn.

Ông Nguyễn Hòa Bình lưu ý, trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, Đảng bộ tỉnh cần tập trung xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh và xem đây là nhiệm vụ then chốt; phải không ngừng nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, các ngành.

"Đảng bộ tỉnh BRVT cần tập trung xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh và xem đây là nhiệm vụ then chốt. Khai thác tối đa và các thành phần kinh tế trên địa bàn. Kiên trì định hướng phát triển kinh tế không phụ thuộc vào dầu khí. Tập trung phát triển kinh tế dựa trên 4 ngành mũi nhọn là: công nghiệp, cảng biển, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đây chính là những yếu tố mở ra triển vọng, phát triển kinh tế nhanh, bền vững đưa BRVT trở thành tỉnh giàu mạnh của cả nước"- ông Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2020-2025

VOV.VN - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX (nhiệm kỳ 2020-2025) chính thức khai mạc sáng 24/9, với sự tham sự của 350 đại biểu chính thức đại diện cho trên 110.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La hân hoan trong ngày hội lớn

VOV.VN - Hôm nay (22/9), Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra phiên đầu tiên. Các đại biểu dự Đại hội ai nấy đều hân hoan trong ngày hội lớn.

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ

VOV.VN - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020–2025 có sự tham gia của 325 đại biểu chính thức và 62 đại biểu khách mời.

Tin cùng chuyên mục