Bàn bè, người thân đội mưa đến viếng ông Mười Hương

VOV.VN - Trong chiều 15/6, mặc dù trời TP.HCM đổ mưa nhưng rất nhiều bạn bè, đồng đội, người thân đển chia buồn cùng gia đình ông Trần Quốc Hương.

Chiều (15/6), dòng người đội mưa đến Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (quận Gò Vấp, TP.HCM) để chia buồn cùng gia đình ông Trần Quốc Hương -nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương. Tang lễ của ông Mười Hương được tổ chức theo Nghi thức cấp Nhà nước.

ban be, nguoi than doi mua den vieng ong muoi huong hinh 1
Nhiều người đội mưa đến tiễn đưa ông Mười Hương

Trong chiều 15/6, ngoài các đoàn là các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương thì có rất nhiều bạn bè, đồng đội, người thân cũng có mặt tại lễ viếng.

Ông Tạ Quang Ngọc, nguyên Bộ trưởng Bộ Thủy sản Việt Nam cho biết, ông Mười Hương là người bạn của cha mình. Ấn tượng của ông Tạ Quang Ngọc đối với ông Trần Quốc Hương là một người có trí nhớ tuyệt vời, cuốn từ điển sống và khả năng nhận xét các vấn đề rất tinh tế và luôn giữ một triết lý, phương châm sống đó là: “Chịu đựng, rồi sự thật sẽ chiến thắng”:

ban be, nguoi than doi mua den vieng ong muoi huong hinh 2
Ông Tạ Quang Ngọc hồi tưởng về người chú thân thiết của mình

“Chú Mười Hương là một nhân vật lớn lao, đồng thời cũng là một con người hết sức gần gũi, để lại cho chúng ta một sự tiếc thương vô hạn. Chính vì vậy mà thế hệ của chúng tôi và thế hệ tiếp theo đến đây với tình cảm rất lớn lao và tôi thấy mọi người xung quanh đều đến đây với tình cảm như vậy"- Ông Tạ Quang Ngọc nói.

Khi nghe tin ông Mười Hương mất, ông Trần Văn Nghĩa, bạn của con ông Trần Quốc Hương đã bay từ Hà Nội vào TPHCM để tiễn đưa người cha, người chú kính mến. Nói về ông Mười Hương, ông Nghĩa cho biết, đó là một người có tầm nhìn; với gia đình, bạn bè thì ông là một người hết sức khiêm nhường: “Ông là một người rất là lạc quan, chúng tôi học được ở ông cái điều đó, ông luôn luôn động viên chúng tôi rằng, là trước tiên phải làm người tốt có ích cho xã hội và tương lai là của các con, các con phải giữ lấy”.

ban be, nguoi than doi mua den vieng ong muoi huong hinh 3
Bà Nguyễn Thị Nhẫn (thứ 2 từ trái qua) tại Lễ tang ông Trần Quốc Hương.

Dù đã gần 90 tuổi nhưng bà Nguyễn Thị Nhẫn, vợ Thiếu tướng Vũ Ngọc Nhạ, một trong bốn tình báo huyền thoại của Việt Nam cũng có mặt tại lễ tang của ông Mười Hương. Là người bạn thân, người anh em kết nghĩa, suốt hàng chục năm qua, ông Trần Quốc Hương luôn dành sự quan tâm đối với vợ chồng bà.

ban be, nguoi than doi mua den vieng ong muoi huong hinh 4
Lễ viếng ông Trần Quốc Hương diễn ra từ 14 giờ, thứ Hai, ngày 15/6/2020; Lễ truy điệu vào hồi 9h ngày 17/6/2020; sau đó là Lễ di quan, an táng tại Nghĩa trang Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên 80 năm hoạt động cách mạng, ông Trần Quốc Hương đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Ông Mười Hương đã được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Sao Vàng, Huân chương Quân công hạng Nhất; Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất; Huy hiệu 75 năm tuổi đảng và nhiều huân, huy chương cao quý khác./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Hương từ trần
Nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Hương từ trần

Ông Trần Quốc Hương đã từ trần vào hồi 10 giờ 10 phút, ngày 11 tháng 6 năm 2020 tại Bệnh viện Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Hương từ trần

Nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Hương từ trần

Ông Trần Quốc Hương đã từ trần vào hồi 10 giờ 10 phút, ngày 11 tháng 6 năm 2020 tại Bệnh viện Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.