Ban Bí thư thông báo dự thảo kết quả kiểm tra Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh

VOV.VN - Kết luận hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao sự phối hợp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh và các đơn vị trong quá trình Đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ.

Ngày 7/11, tại Trà Vinh, Đoàn kiểm tra 544 của Ban Bí thư tổ chức Hội nghị thông báo dự thảo kết quả kiểm tra của Ban Bí thư đối với Ban thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh. Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Trưởng đoàn Kiểm tra chủ trì Hội nghị.

Thực hiện Chương trình kiểm tra số 46 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác kiểm tra năm 2022, Ban Bí thư đã ban hành Quyết định số 544 về kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường sự lãnh đạo chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ; kiểm tra về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; kiểm tra các nội dung về những điều đảng viên không được làm; về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", cùng một số kế hoạch, chương trình tổ chức triển khai thực hiện.

Thực hiện kế hoạch kiểm tra, Đoàn kiểm tra 544 đã xây dựng kế hoạch, tiến hành kiểm tra Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh và 8 đơn vị trực thuộc. Việc tiến hành kiểm tra đảm bảo khách quan, trung thực, công khai, hiệu quả, không để ảnh hưởng tới những công việc thường xuyên của đơn vị.

Căn cứ vào báo cáo tự kiểm tra của Ban Thường vụ và kết quả kiểm tra tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh và các đơn vị, Đoàn đã xây dựng Thông báo dự thảo kết quả kiểm tra của Đoàn số 544 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh bày tỏ thống nhất với dự thảo thông báo kết quả kiểm tra của Đoàn Kiểm tra số 544. Đồng thời trao đổi, góp ý, đề xuất thêm một số nội dung về công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng đảng; kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng; xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng; chế độ phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở… để Đoàn Kiểm tra 544 có thêm thông tin, nghiên cứu, hoàn thiện dự thảo.

Kết luận hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao sự phối hợp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh và các đơn vị trong quá trình Đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời lưu ý, trong nhận định phải rà soát kỹ lưỡng để phản ánh đúng tình hình, đánh giá rõ ràng, đúng bản chất, đúng mức độ của vụ việc để đề xuất các biện pháp khắc phục, xử lý hiệu quả.

“Tôi đề nghị cần rà soát đánh giá cho kỹ kết quả kiểm tra, một sản phẩm nó chỉ có giá trị và chỉ có tác dụng là đánh giá, phản ánh đúng tình hình và kiến nghị phải phù hợp. Nếu các đồng chí nặng nề, không sát tình hình thì nó tác dụng ngược. Còn nếu các đồng chí bỏ qua, thiếu trong báo cáo là điều cấm kỵ trong kiểm tra, giám sát. Thứ hai báo cáo với các đồng chí, phát hiện là rất là khó, nhưng xử lý thì dễ đánh giá hơn. Mà thực tế trong kết quả kiểm tra, giám sát, thanh tra, thì trách nhiệm của Ban thường vụ trong việc này, thì các đồng chí đánh giá cho nó sát” - Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nói./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Trà Vinh khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam Bộ năm 2022
Trà Vinh khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam Bộ năm 2022

VOV.VN - Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam Bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2022 diễn ra từ nay đến hết ngày 8/11.

Trà Vinh khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam Bộ năm 2022

Trà Vinh khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam Bộ năm 2022

VOV.VN - Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam Bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2022 diễn ra từ nay đến hết ngày 8/11.