Báo chí Lào ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh

Báo Pasason đăng xã luận, nhiều bài, phim tài liệu ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh được phát trên Đài phát thanh, truyền hình quốc gia Lào.

Nhân dịp kỷ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2011), ngày 19/5, các phương tiện truyền thông đại chúng của Lào đồng loạt đăng tin bài ca ngợi sự cống hiến của Người đối với cách mạng Việt Nam nói riêng và cách mạng Đông Dương nói chung.

Trang nhất Báo Pasason (Báo Nhân dân) Cơ quan ngôn luận của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đăng bài xã luận với tựa đề “Tư tưởng và lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh là ánh hào quang soi đường chỉ lối cho sự nghiệp cách mạng của chúng ta”.

Mở đầu bài báo khẳng định: Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam, người chiến sĩ ưu tú của phong trào Cộng sản Quốc tế và phong trào giải phóng dân tộc, người sáng lập Đảng Cộng sản Đông Dương, tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Đảng Nhân dân Campuchia. Một con người vĩ đại được nhân dân các bộ tộc Lào vô cùng kính yêu và kính trọng.

Bài báo đã khái quát thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong suốt cuộc đời, Người đã để lại những bài học vô giá mà nhân loại tiến bộ trên thế giới càng nghiên cứu học tập càng hiểu và càng ngưỡng mộ Người. Trong sự nghiệp đổi mới hôm nay, Đảng Nhân dân Cách mạng Lào kiên định chèo lái con thuyền đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội, nguyện học tập tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lấy tư tưởng của Người làm ánh hào quang soi đường.

Đài phát thanh Quốc Gia Lào cũng đã phát nhiều bài viết về Hồ Chủ tịch, đặc biệt, trên kênh truyền hình Quốc Gia Lào cũng đang chiếu bộ phim tài liệu 15 tập với tiêu đề “Linh hồn Việt Nam” do Thái Lan sản xuất, thể hiện một cái nhìn khách quan về Hồ Chí Minh. Theo đạo diễn bộ phim, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một con người vĩ đại mà nhân loại tiến bộ rất cảm phục./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên