Bất ổn Hong Kong: Việt Nam tôn trọng chính sách 1 quốc gia 2 chế độ

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bất ổn Hong Kong: Việt Nam tôn trọng chính sách 1 quốc gia 2 chế độ

VOV.VN - Việt Nam tôn trọng chính sách ‘1 quốc gia, 2 chế độ', các quy chế liên quan của Hong Kong và hy vọng tình hình Hong Kong sớm trở lại bình thường.
bat on hong kong: viet nam ton trong chinh sach 1 quoc gia 2 che do hinh 1
Biểu tình ở Hong Kong. Ảnh: SCMP.

Liên quan tình hình căng thẳng ở Hong Kong (Trung Quốc) thời gian gần đây, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 12/9 nêu rõ:

"Việt Nam tôn trọng chính sách ‘1 quốc gia, 2 chế độ', các quy chế liên quan của Hong Kong và hy vọng tình hình Hong Kong sớm trở lại bình thường, tiếp tục ổn định, phồn vinh, duy trì được vị thế trung tâm tài chính, thương mại quan trọng của khu vực và thế giới".

Việt Nam mong muốn các hoạt động giao lưu kinh tế thương mại, du lịch giữa Việt Nam và Hong Kong tiếp tục được thúc đẩy, và đề nghị chính quyền đặc khu Hong Kong đảm bảo an ninh, an toàn cho người Việt Nam du lịch, sinh sống và làm việc tại Hong Kong.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, Việt Nam nói riêng và ASEAN nói chung có quan hệ tốt đẹp về mặt kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch cũng như giao lưu nhân dân với Hong Kong. Việt Nam sẽ nỗ lực cùng các nước ASEAN thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp này./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN