Bế mạc cấp cao ASEAN 37 và ký Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực RCEP

VOV.VN - Chiều nay 15/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì cuộc họp báo quốc tế thông tin về các kết quả nổi bật mà tuần Cấp cao ASEAN 37 và các hội nghị liên quan đạt được.

Sau một tuần hoạt động sôi nổi, hôm nay 15/11, hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan chính thức khép lại với lễ bế mạc và chuyển giao vai trò Chủ tịch ASEAN cho Brunei.

Điểm nhấn quan trọng trong ngày là lễ ký Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến diễn ra vào trưa nay. Trước đó, trong sáng nay Hội nghị cấp cao Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) lần thứ 4 cũng sẽ diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và nhiều nhà lãnh đạo cấp cao khu vực và quốc tế. Trong khuôn khổ ngày làm việc hôm nay cũng sẽ diễn ra 3 sự kiện quan trọng khác, đó là Hội nghị Cấp cao ASEAN-LHQ lần thứ 11, lễ bế mạc hội nghị Cấp cao ASEAN 37 và các hội nghị liên quan và Chuyển giao vai trò Chủ tịch ASEAN cho Brunei.

Vào chiều nay 15/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì cuộc họp báo quốc tế thông tin về các kết quả nổi bật mà tuần Cấp cao ASEAN 37 và các hội nghị liên quan đạt được.

Trước đó, trong ngày làm việc hôm qua 14/11, đã diễn ra nhiều phiên làm việc quan trọng, trong đó có hội nghị Cấp cao ASEAN-Hoa Kỳ lần thứ 8, Hội nghị cấp cao ASEAN +3 lần thứ 23; hội nghị cấp cao Đông Á lần thứ 15. Trong tất cả các phiên làm việc, các nhà lãnh đạo cấp cao ASEAN và các nươc đối tác đều nhất trí đẩy mạnh hợp tác, tăng cường chia sẻ các biện pháp đẩy lùi đại dịch COVID19. Qua đó phục hồi đà tăng trưởng kinh tế hậu đại dịch, xây dựng và bảo vệ môi trường hoà bình an ninh ổn định ở khu vực.

VOV sẽ tường thuật trực tiếp lễ bế mạc hội nghị Cấp cao ASEAN 37 và các hội nghị liên quan và Chuyển giao vai trò Chủ tịch ASEAN cho Brunei vào lúc 13h55 trên kênh Thời sự VOV1./.