Bí thư Đà Nẵng: "Mất cán bộ" thời gian qua là bài học để tránh

VOV.VN - Ông Trương Quang Nghĩa cho rằng thời gian qua "mất cán bộ" chủ yếu là vì câu chuyện quản lý đô thị, do đó cần rút phải ra những bài học sâu sắc.

Ngày 10/9, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng do ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy dẫn đầu kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

Ông Trương Quang Nghĩa đề nghị Ban Thường vụ quận Liên Chiểu xem sai phạm vừa qua là bài học.

Báo cáo của Ban Thường vụ Quận ủy Liên Chiểu cho biết, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quận ủy đã tiến hành kiểm điểm sâu sát đối với một số tập thể, cá nhân.

Nhìn chung, các tập thể, cá nhân được gợi ý kiểm điểm đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Quận ủy, có thái độ cầu thị, nhìn thẳng vào khuyết điểm, thiếu sót; có phân tích nguyên nhân khách quan, chủ quan; đề ra giải pháp khắc phục.

Ban Thường vụ Quận ủy Liên Chiểu cũng đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra, Ban Tổ chức Quận ủy thường xuyên rà soát, xác minh những trường hợp cán bộ, công chức, viên chức có đơn thư, có dư luận về biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” để kịp thời xử lý.

Hàng năm, qua kết quả đánh giá, phân loại, kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, Ban Thường vụ Quận uỷ Liên Chiểu xem xét điều chuyển, thay thế cán bộ lãnh đạo quản lý có biểu hiện làm việc kém hiệu quả, không hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao. Chỉ đạo UBND quận thực hiện việc điều chuyển, thay thế, cho thôi việc cán bộ thuộc thẩm quyền.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng, Liên Chiểu là quận tập trung các khu công nghiệp, trường học nên cần kiểm soát chặt chẽ vấn đề quản lý đô thị, trật tự, phát huy vai trò của Nhà nước trong quy hoạch, quản lý quy hoạch.

Cán bộ quận Liên Chiểu gần dân, sát cơ sở nhưng vẫn chưa giải quyết hết những bức xúc của người dân. Vừa qua, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cũng đã luân chuyển cán bộ giữ các chức vụ chủ chốt của quận. Việc luân chuyển này, bước đầu đã phát huy hiệu quả tốt trong chỉ đạo, điều hành.

Ông Trương Quang Nghĩa đề nghị cần rút ra những bài học sâu sắc từ những việc sai phạm vừa qua, đặc biệt không để "mất cán bộ" vì những câu chuyện như vậy nữa.

"Thời gian vừa qua, chủ yếu "mất cán bộ" là vì câu chuyện quản lý đô thị. Chúng ta có cán bộ nhưng không nhất thiết cứ phải làm tại đây. Cán bộ được đào tạo để có thể làm bất cứ đâu trong thành phố. Nnhững sai phạm trong thời gian vừa qua nên coi đó là bài học để tránh. Hậu kiểm điểm thế nào? Điều gợi ý có được kiểm điểm đúng với tinh thần gợi ý không? Câu chuyện đó cũng cần lưu ý thêm" - ông Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phó Giám đốc Công an Đà Nẵng giữ chức Phó Chánh thanh tra Bộ Công an

VOV.VN - Đại tá Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng được điều động giữ chức vụ Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an.

Con trai cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh nộp đơn xin nghỉ việc

VOV.VN-Trưởng phòng Đấu thầu - Thẩm định và giám sát đầu tư, Sở KH-ĐT Đà Nẵng Trần Văn Mẫn, con trai cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh, đã có đơn xin nghỉ việc.

Ông Nguyễn Bá Cảnh được cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng

VOV.VN - Với 41/42 đại biểu tán thành, ông Nguyễn Bá Cảnh đã được cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP. Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 -2021.

Tin cùng chuyên mục