Bí thư Đà Nẵng Với các quy định hiện nay khó có cán bộ trẻ

Bí thư Đà Nẵng: Với các quy định hiện nay, khó có cán bộ trẻ

VOV.VN - Theo Bí thư Đà Nẵng, qui hoạch thì rất trẻ nhưng mà lên cán bộ, xếp vào vị trí sẽ là rất già.

Một trong những vấn đề lớn được nêu ra tại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày 15/10 đó là công tác cán bộ. Có ý kiến cho rằng, trong công tác cán bộ, cần thực hiện quan điểm “khó vào dễ ra, khó lên dễ xuống”. Theo ông Trương Quang Nghĩa, Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng thì với các qui định hiện hành rất khó tìm được cán bộ trẻ.

bi thu da nang voi cac quy dinh hien nay kho co can bo tre hinh 1
Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ của Thành ủy Đà Nẵng

Trong nửa nhiệm kỳ qua, công tác tổ chức - cán bộ được Đảng bộ thành phố Đà Nẵng quan tâm. Đến nay, Thành ủy đã hoàn thành rà soát, bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy và chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp thành phố nhiệm kỳ 2015-2020, 2016-2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo.

Ông Võ Văn Thương, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng cho biết, thành phố đang triển khai thực hiện các Nghị quyết của Trung ương về sắp xếp bộ máy tổ chức theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Qua đó đã chuyển đổi 49 đơn vị sự nghiệp công lập thuộc các sở ngành, giảm 28 đơn vị và tinh giảm 131 người hưởng lương ngân sách nhà nước.

Đà Nẵng là 1 trong 10 địa phương trong cả nước được Trung ương chọn thí điểm hợp nhất 3 Văn phòng là Văn phòng Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân và Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, lộ trình thực hiện trong năm 2019. Tới đây, Ban Tổ chức Thành ủy sẽ trình Ban Thường vụ Thành ủy cho thực hiện thí điểm một số chức danh, hợp nhất một số cơ quan. Theo đó, Trưởng Ban Tổ chức Quận/Huyện ủy đồng thời là Trưởng Phòng Nội vụ; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận/Huyện ủy kiêm Chánh Thanh tra Quận/huyện...

Theo ông Võ Văn Thương, trong công tác cán bộ, cần thực hiện quan điểm "khó vào dễ ra, khó lên dễ xuống”.

"Hiện nay, công tác cán bộ, Nghị quyết có nêu phải thể hiện quan điểm “có vào có ra và có lên có xuống” nhưng theo tôi là “khó vào dễ ra, khó lên dễ xuống". Có nghĩa là anh có quá trình phấn đấu tích cực thể hiện năng lực thì khi đề bạt rất khó, trong quá trình tổ chức thực hiện không tốt thì điều chuyển bố trí việc khác. Trong thời điểm hiện nay tinh giản rất khó khăn, rất tâm tư nguyện vọng, nhưng cực kỳ khó", ông Thương phân tích.

bi thu da nang voi cac quy dinh hien nay kho co can bo tre hinh 2
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa
Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, thành phố thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Trung ương về công tác sắp xếp bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Hiện nay, xu hướng đã có một số địa phương thực hiện sáp nhập một số văn phòng, các cơ quan, đơn vị. Một số sở, ngành có nhiệm vụ, chức năng tương đồng cần thiết phải sáp nhập, ví dụ như Sở Giao thông – Vận tải và Sở Xây dựng, Sở Tài chính sáp nhập với Kế hoạch và Đầu tư.

Theo ông Trương Quang Nghĩa, thực trạng đáng lo ngại hiện nay là thiếu nguồn cán bộ trẻ. Thành phố Đà Nẵng cũng có thời gian rất quan tâm, chú trọng bồi dưỡng tạo nguồn cán bộ trẻ nhưng với cơ chế và các qui định hiện hành thì khó có cán bộ trẻ.

"Vấn đề đặt ra cho chúng ta hiện nay, đặc biệt đối với các đồng chí làm công tác tổ chức, với các qui trình, cách thức và các qui định của chúng ta hiện nay thì không có cán bộ trẻ. Qui hoạch thì rất trẻ nhưng mà lên cán bộ, xếp vào vị trí sẽ là rất già. Đà Nẵng chúng ta một thời gian cũng quan tâm nhưng tới đây bổ nhiệm, bắt đầu bổ nhiệm vào các vị trí là rất khó khăn. Chuẩn bị một số cán bộ kế cận nhưng thấy đã già cả rồi", ông Nghĩa nhấn mạnh./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN