Bí thư Đinh La Thăng: Phải xây dựng Đảng, chính quyền vì dân hành động

VOV.VN - Làm việc với Huyện Củ Chi, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nhấn mạnh: Phải xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền "Vì dân hành động".

Sáng 18/2, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Huyện Củ Chi về việc quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần X nhiệm kỳ 2015-2020.

Hiện nay, huyện Củ Chi đã thực hiện kiện toàn sắp xếp lại bộ máy cán bộ theo hướng ngày càng hiệu quả. Huyện đã xây dựng được hơn 1.800 tổ nhân dân tự quản toàn diện, chỉnh trang bộ mặt mỹ quan trung tâm huyện, thị trấn, phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự an toàn giao thông trên địa bàn… Đồng thời, tiếp tục duy trì nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, thực hiện dự án nước sạch cho người dân. Củ Chi phấn đấu đến năm 2020, mức thu nhập bình quân của người dân là 60 triệu đồng/người/năm.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng thăm Mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Em.

Tuy nhiên, khó khăn nhất mà nông dân Củ Chi đang gặp phải là vấn đề đầu ra cho hàng hóa, nông sản. Cùng với đó là kết cấu hạ tầng kỹ thuật chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển, các trục giao thông chưa hoàn chỉnh gây trở ngại cho giao thương với các địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng khẳng định: Nếu không phát triển được kinh tế thì không làm được hạ tầng, giao thông nông thôn, không thực hiện được công tác an sinh xã hội. Song song với đó, cần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính quyền đoàn kết, nhất trí, quyết tâm “Vì dân hành động”.

Mỗi cán bộ, đảng viên đều phải tập trung lo cho dân, tìm kiếm thị trường đầu ra cho sản phẩm. Muốn có đầu ra tốt, phải liên kết, sản xuất lớn, để làm được điều này, chính quyền phải vào cuộc. Phải làm sao để người dân nhận thấy lợi ích khi đi theo Đảng, tạo được lòng tin, sự tín nhiệm của nhân dân.

“Phải thực hiện cải cách hành chính, phải xuống với dân, gắn với dân để nghe dân nói, dân cần gì và phải huy động được lực lượng của dân; xây dựng chính quyền điện tử; đẩy mạnh xã hội hóa dịch vụ công để làm sao nâng được chất lượng tốt hơn; tập trung rà soát lại đời sống, điều kiện việc làm, nơi ở của người dân mà trước hết là gia đình chính sách; xem lại tiêu chí nông thôn mới theo các quy định mới hiện nay. Cái quan trọng là người dân được thừa hưởng thực sự từ những tiêu chí do huyện nông thôn mới đem lại chứ không phải có được hay không được nông thôn mới. Cứ mạnh dạn rà soát lại, áp dụng những quy định mới rồi tiếp tục hoàn thành các tiêu chí này từ đó có các giải pháp. Phải thực hiện công khai, minh bạch, mở cửa cho báo chí, các cơ quan truyền thông để cho người dân biết, để tuyên truyền giúp mình, để tạo đồng thuận. Cần có đường dây nóng cho Bí thư và Chủ tịch huyện. Phải có người tiếp cận thông tin mà người dân phản ánh, như vậy thì mình mới gần được dân”, ông Đinh La Thăng nêu rõ.

Cũng trong sáng 18/2, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng và đoàn công tác đã đến thăm 2 gia đình mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Em và mẹ Lê Thị Kiều Oanh ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục