Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: "Lãnh đạo phải thực tế, nhìn thẳng vào khó khăn"

VOV.VN - Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Bộ Chính trị yêu cầu Đại hội của TPHCM phải là đại hội gương mẫu, mẫu mực về tổ chức, chất lượng, hiệu quả

Sáng nay (24/9), Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khoá 10, nhiệm kỳ 2015 – 2020 tổ chức Hội nghị lần thứ 49. Phát biểu khai mạc, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân cho biết, vừa qua Bộ Chính trị đã làm việc với Thành uỷ TPHCM về quá trình chuẩn bị, kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ thành phố.

Qua đó, Bộ Chính trị đã góp ý nhiều nội dung sâu sắc để TPHCM tiếp tục hoàn thiện. Đó là cần quán triệt vị trí, đặc thù của thành phố với cả nước, bởi 63 tỉnh, thành chỉ có một địa phương mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, khẳng định niềm tin, gửi gắm của Đảng, Chính phủ, nhân dân cả nước đối với thành phố, phải phát triển xứng đáng với đạo đức, sự nghiệp của Bác với dân tộc… TPHCM cần phải làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng; phải xác định công tác cán bộ là then chốt của then chốt, phải đánh giá kiểm tra cán bộ trong hệ thống.

Theo Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân, Bộ Chính trị đã hình dung tương lai 5 – 10 năm tới, thế giới có nhiều biến động, do đó đòi hỏi công tác xây dựng kế hoạch và lãnh đạo trong nước phải bám sát thực tế.

"Trong công tác xây dựng kế hoạch và lãnh đạo phải thực tế, nhìn thẳng vào khó khăn. Bên ngoài càng biến động, bên trong phải càng chặt chẽ, phát huy tốt các tiềm năng nội lực, ứng xử với các biến động trên thế giới một cách khôn ngoan. Cho nên trong thời gian tới, cần phát huy nội lực, sức mạnh liên kết giữa các địa phương, trong địa phương để tạo nên sức mạnh quốc gia là hết sức quan trọng" - ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết.

Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Bộ Chính trị yêu cầu Đại hội của TPHCM phải là đại hội gương mẫu, mẫu mực về tổ chức, chất lượng, hiệu quả. Hội nghị Ban Chấp hành lần này nhằm thông qua một số văn kiện, hoàn chỉnh báo cáo chính trị, góp ý công tác kiểm tra giám sát. Sau hội nghị này, quá trình chuẩn bị kết thúc về mặt chỉ đạo và đi vào tổ chức thực thi.

TPHCM cần làm rõ mục tiêu phát triển đến năm 2025, 2030 và 2045. Cụ thể, đến 2025, TPHCM là đô thị thông minh, thành phố dịch vụ công nghiệp theo hướng hiện đại; tiếp tục giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế, động lực tăng trưởng kinh tế phía Nam và cả nước, đi đầu trong đổi mới sáng tạo.

Đến 2030, TPHCM phải là thành phố dịch vụ công nghiệp hiện đại, là thành phố văn hoá, trung tâm kinh tế tài chính, khoa học công nghệ của khu vực Đông Nam Á, thu nhập bình quân đầu người 12.570 USD/năm. Đến 2045, TPHCM là trung tâm kinh tế tài chính của Châu Á, bình quân thu nhập bình quân đầu người là 40.000 USD/năm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2020-2025

VOV.VN - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX (nhiệm kỳ 2020-2025) chính thức khai mạc sáng 24/9, với sự tham sự của 350 đại biểu chính thức đại diện cho trên 110.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

98,6% Đại hội Đảng cấp trên cơ sở tổ chức thành công

VOV.VN - Thực tế có một số nhân sự trong quá trình chuẩn bị và khi đưa ra bầu tại Đại hội đã không trúng cử, gây ra một số dư luận.

Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV

VOV.VN - Sáng nay 23/9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc với sự tham dự của 348 đại biểu đại diện cho hơn 86.000 đảng viên.

Tin cùng chuyên mục