Bí thư Thành ủy TPHCM chào xã giao lãnh đạo Lào

Bí thư Thành ủy TPHCM chào xã giao lãnh đạo Lào

VOV.VN - Sáng 23/1, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và Thủ tướng Chính phủ Lào.

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 22-26/1/2018 theo  lời mời của ông Sinlavonge Khuotphaythoune - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Đô trưởng Thủ đô Vientiane, Đoàn Đại biểu cấp cao TPHCM do ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM dẫn đầu, sáng 23/1 đã tới chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloune Sisulith. Cùng tham dự buổi tiếp còn có ông Nguyễn Bá Hùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào.

bi thu thanh uy tphcm chao xa giao lanh dao lao hinh 1
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloune Sisulith nhiệt liệt chào mừng Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Đoàn Đại biểu cấp cao TPHCM sang thăm và làm việc tại Lào, chuyến thăm một lần nữa làm sâu sắc hơn quan hệ toàn diện giữa Việt Nam và Lào nói chung cũng như giữa TPHCM với thủ đô Vientiane và các địa phương của Lào nói riêng.

Lãnh đạo Lào cũng bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua đồng thời mong muốn TPHCM với những kinh nghiệm trong công tác quản lý của mình sẽ chia sẻ và giúp đỡ thủ đô Viêng chăn cũng như các địa phương của Lào ngày càng phát triển hơn nữa. Trong thời gian tới, hợp tác giữa TPHCM với các địa phương của Lào sẽ hiệu quả và sâu sắc hơn, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai địa phương.

Thay mặt Đoàn, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng được tiếp kiến các vị Lãnh đạo cấp cao của Lào. Thay mặt Thành ủy,  UBND, MTTQ và hơn 10 triệu người dân TPHCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân gửi lời hỏi thăm, chúc sức khỏe tới các vị lãnh đạo Lào. Khẳng định, Việt Nam luôn trân trọng, đánh giá cao và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với Lào cũng như hợp tác giữa TPHCM với các địa phương của Lào.

bi thu thanh uy tphcm chao xa giao lanh dao lao hinh 2
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloune Sisulith
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân báo cáo với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và Thủ tướng Chính phủ Lào về chuyến thăm và làm việc lần đầu tiên của mình tại Lào trên cương vị mới, với mục đích tìm hiểu tình hình phát triển tại các địa phương của Lào, qua đó khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác của TPHCM với các địa phương đi vào thực chất hiệu quả.

Bí thư Thành ủy TPHCM cũng báo cáo với các vị lãnh đạo Lào về cuộc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phát triển thành phố giữa lãnh đạo các sở ban ngành hai thành phố vào chiều nay (23/1), qua đó giúp hai bên có cái nhìn tổng thể và đề ra phương hướng phát triển hợp tác trong thời gian tiếp theo.

bi thu thanh uy tphcm chao xa giao lanh dao lao hinh 3
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tặng quà trường PTTH Hữu nghị Lào-Việt
Trước đó, sáng cùng ngày, Đoàn Đại biểu cấp cao TPHCM đã đến thăm Trường PTTH Hữu nghị Vientiane - TPHCM và Trường PTTH Hữu nghị Lào - Việt. Tại đây, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Đoàn đã được nghe báo cáo về tình hình phát triển của nhà trường, những thành tích đã đạt được. Thay mặt Đoàn, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân gửi tặng hai trường số tiền 7.000 USD để phục vụ công tác dạy và học, đồng thời cam kết, hàng năm sẽ đón đoàn Giáo viên và học sinh hai trường sang thăm và giao lưu tại TPHCM; giới thiệu hai trường kết nghĩa tại TPHCM;  trong vòng 10 năm tới, mỗi năm TPHCM sẽ dành cho mỗi trường từ 2 đến 3 suất học bổng cho các em học sinh sang học tập tại các trường đại học ở TPHCM.

Dự kiến, trong những ngày tiếp theo, Đoàn Đại biểu cấp cao TPHCM sẽ đi thăm và làm việc tại tỉnh Savanakhet và Champasack ở trung và nam Lào./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN