Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng: Vướng mắc ở điểm nào phải gỡ ngay

VOV.VN -Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đề nghị các Sở, ngành chức năng và quận Tân Bình phải phối hợp chặt với nhau, vướng mắc ở điểm nào phải gỡ ngay.

Sáng 12/12, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cùng một số Sở, ngành của thành phố đã có buổi làm việc với Quận ủy quận Tân Bình sau một năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ 11 và giải quyết một số kiến nghị.

bi thu thanh uy tphcm dinh la thang vuong mac o diem nao phai go ngay hinh 1
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng làm việc với Quận ủy quận Tân Bình.

Theo báo cáo của Quận ủy quận Tân Bình, địa phương này đang đối mặt với nhiều vấn đề bức xúc về đời sống dân sinh, như: ùn tắc giao thông, ngập nước, quá tải ở trường học, bệnh viện, chậm cải tạo chung cư cũ, tội phạm có giảm nhưng còn hoành hành…

Hiện nay, ùn tắc ở cửa ngõ sân bay trên địa bàn quận thường xuyên xảy ra, lượng xe taxi lớn nhưng quận không xây dựng được bãi đỗ vì không có quỹ  đất. Quận cũng đã di dời dân ở chung cư cũ, nhưng chưa được ủy quyền phê duyệt phương án bồi thường…

Để đảm bảo cho sự phát triển và nâng cao đời sống người dân, quận Tân Bình tiếp tục kiến nghị Thành phố Hồ Chí Minh cho triển khai ngay một số công trình, như xây dựng cụm trường học đạt chuẩn quốc gia, cải tạo 4 tuyến kênh thoát nước cho sân bay Tân Sơn Nhất, xây mới bệnh viện quận, cải tạo chung cư 251 Hoàng Văn Thụ…

Từng Sở, ngành đã giải đáp ngay một số vấn đề tại buổi làm việc. Sở Tài nguyên - Môi trường cùng Sở Giao thông- Vận tải đã tìm 11 địa điểm để xem xét xây dựng bãi đỗ xe khu vực sân bay; Sở Xây dựng đề nghị quận Tân Bình thống nhất được nội dung bồi thường với người dân ở chung cư 251 Hoàng Văn Thụ cũng như những chung cư cũ khác… Riêng một số công trình liên quan đến chống ngập, vì lãnh đạo Trung tâm Chống ngập của thành phố chỉ cử một phó phòng dự buổi làm việc nên không thể trả lời hay quyết định được vấn đề gì.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh- ông Đinh La Thăng đề nghị các Sở, ngành chức năng và quận Tân Bình phải phối hợp chặt với nhau, vướng mắc ở điểm nào thì tháo gỡ ngay. Phải làm sao để người dân thấy rõ thành phố đang nỗ lực giải quyết các vấn đề bức xúc chứ không thể quá chậm như hiện nay. Các dự án quận kiến nghị nếu được thực hiện sớm cũng góp phần tạo đà phát triển kinh tế- xã hội của thành phố.

“Tôi đề nghị chúng ta phải tập trung làm quyết liệt, nhất là những dự án có trong kế hoạch chương trình. Những dự án cần thời gian thì ngay trong năm 2017 chúng ta phải triển khai. Công tác phối hợp giữa quận với các Sở, ngành, với thành phố phải hiệu quả hơn. Rõ ràng những cái chậm của quận hiện nay là chậm của các Sở, ngành và cấp có thẩm quyền phê duyệt”, ông Đinh La Thăng nhấn mạnh./.

Minh Hạnh/VOV-TPHCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.