Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ đại biểu trí thức

VOV.VN - Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cam kết sẽ hỗ trợ những hiến kế hiệu quả của các đại biểu trí thức.

Sáng 28/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành Ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã gặp gỡ các đại biểu trí thức về một số nhiệm vụ trọng tâm của đội ngũ trí thức và hiến kế giải quyết những thách thức đang đặt ra cho thành phố.

ong nguyen thien nhan gap tri thuc hien ke giai quyet thach thuc cua thanh pho hinh 1
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi gặp gỡ đại biểu trí thức thành phố.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu tri thức đã kiến nghị với Bí thư Thành ủy TPHCM về việc cần rà soát lại quy hoạch phát triển, việc sử dụng quỹ đất và cơ chế đặc thù để thành phố phát triển.

Hiện nay, nguồn nhân lực chất lượng cao tại thành phố còn hạn chế, thiếu sự kết hợp của nhiều ngành nghề, đặc biệt là ngành kỹ thuật máy tính và khoa học robot, vi mạch. Thiếu sự phối hợp, liên kết giữa doanh nghiệp và các Viện, trường Đại học trong việc đào tạo CEO (người quản lý) chuyên nghiệp.

Ông Trần Hữu Đoàn, Tổng Giám đốc Công ty kỹ nghệ Việt Sin cho rằng: “Ở Việt Nam CEO thường được hiểu là chức vụ về pháp lý, cho nên người khởi nghiệp có thể giỏi lĩnh vực này hoặc lĩnh vực khác nhưng khi phát triển lên một thời gian thì kiến thức bị thủng, dẫn đến doanh nghiệp èo uột thậm chí dẫn đến phá sản. Nếu ngay từ bây giờ có chiến lược xây dựng, đào tạo đội ngũ CEO một cách chuyên nghiệp thì 5 năm sau đội ngũ này sẽ thực sự mạnh trong quản lý”.

ong nguyen thien nhan gap tri thuc hien ke giai quyet thach thuc cua thanh pho hinh 2
Đại biểu Trần Hữu Đoàn nêu ý kiến về công tác đào tạo người quản lý.
Trao đổi với các đại biểu trí thức, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, thành phố đang tập trung vào một số lĩnh vực mũi nhọn như sản xuất giống cây, con; sản xuất và xuất khẩu cây kiểng, cá kiểng; nghiên cứu khoa học - công nghệ, thương mại hóa sản phẩm công nghệ và thiết kế sản phẩm công nghiệp; giải pháp công nghệ thông tin, giải pháp đô thị thông minh; phát triển nguồn nhân lực, khởi nghiệp sáng tạo của vùng; công nghiệp phụ trợ, các lĩnh vực về tài chính - ngân hàng; du lịch và y tế trình độ cao.

Việc phát triển thành phố lấy sự hài lòng của người dân làm tiêu chí và mong các tầng lớp trí thức đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của thành phố.

ong nguyen thien nhan gap tri thuc hien ke giai quyet thach thuc cua thanh pho hinh 3
Bí thư Thành ủy TPHCM trao đổi với các nhà trí thức về chiến lược phát triển thành phố.
“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đi thăm các trường Đại học để hiểu được những thực trạng hiện tại. Rất mừng các thầy ở các trường Đại học chủ lực không chấp nhận tiên tiến so với mình mà phải đạt được trình độ của khu vực, quốc tế là hết sức trân trọng. Thay mặt lãnh đạo thành phố tôi cam kết sẽ hỗ trợ những hiến kế hiệu quả vừa nêu” – ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.