Bộ Công an đề nghị tăng cường phản bác các luận điệu thù địch trên internet

Bộ Công an đề nghị tăng cường phản bác các luận điệu thù địch trên internet

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ Công an - Lương Tam Quang nhận định: Trước, trong và sau đại hội Đảng, các thế lực thù địch đang tăng cường luận điệu chống phá.

Lợi dụng độ phủ sóng của công nghệ số, sự tò mò của người dân, thời gian gần đây, các thế lực thù địch đã tăng cường các luận điệu chống phá, xuyên tạc Đảng và Nhà nước thông qua internet, mạng xã hội. 

Theo Bộ Công an, phương thức thường thấy của các đối tượng này là sử dụng các trang web, blog cá nhân, các nhân vật có ảnh hưởng trên mạng xã hội... để phát tán các luận điệu sai trái. Đưa ra một số thông tin chính xác làm mồi nhử rồi xen kẽ vào đó là các thông tin sai lệch, xuyên tạc về lãnh đạo Đảng, Nhà nước, về các hoạt động của Chính phủ...

bo cong an de nghi tang cuong phan bac cac luan dieu thu dich tren internet hinh 1
Thứ trưởng Bộ Công an - Trung tướng Lương Tam Quang. (Ảnh: Trọng Phú)

Trong cuộc họp báo tổng kết năm 2019 của Bộ Công an, Thứ trưởng Lương Tam Quang cho biết: "Trước, trong và sau Đại hội Đảng, các thế lực lợi dụng internet, các trang mạng xã hội để kích động, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chống phá Đảng, Nhà nước. Bên cạnh đó, một số đối tượng lợi dụng mạng xã hội đưa tin, bình luận những vụ việc liên quan đến trật tự xã hội nhằm bôi nhọ, làm giảm uy tín của lực lượng công an".

Trước tình hình đó, Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang kêu gọi báo chí chung tay cùng lực lượng công an, tăng cường tuyên truyền phản bác các luận điệu sai trái, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc từ các thế lực thù địch.

Thời gian qua, Bộ Công an phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông đã đẩy mạnh các hoạt động trao đổi, làm việc với đại diện của Facebook, Google yêu cầu ngăn chặn, xử lý, gỡ bỏ thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội. Hàng nghìn video clip với nội dung kích động, chống phá Đảng và Nhà nước đã được Google gỡ khỏi kênh video Youtube. Bên cạnh đó, hàng trăm tài khoản nói xấu, bôi nhọ Đảng và Nhà nước cũng đã được Facebook ngăn chặn./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN