Bộ Ngoại giao Việt Nam nói về vụ việc ở Đồng Tâm Mỹ Đức

Bộ Ngoại giao Việt Nam nói về vụ việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã giải đáp những băn khoăn của báo chí trong và ngoài nước về vụ việc ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 20/4, phóng viên hãng tin Reuters đã đề nghị người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cập nhật thông tin về tình hình giữ người và cán bộ ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Cũng tại cuộc họp báo này, phóng viên của Channel News Asia đã hỏi người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam rằng trong kế hoạch hiện nay của chính quyền Hà Nội và các cơ quan chức năng thực sự có phương án nào để giải cứu những cán bộ đang bị giữ ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức hay không?

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, hiện nay các cơ quan chức năng của Hà Nội đang giải quyết tình hình theo đúng quy định của pháp luật và bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

“Tôi cho rằng vụ việc cần phải giải quyết theo đúng các quy định của pháp luật, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật”, bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN