Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN thăm thành phố Huế

Tại Nhà hát Duyệt Thị Đường, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm và Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN đã dự buổi biểu diễn Nhã nhạc - âm nhạc cung đình Việt Nam và các điệu múa cung đình

Nhân chuyến thăm và làm việc tại thành phố Huế, hôm nay (13/1), Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm và Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN đã đến tham quan Đại nội và xem Nhã nhạc cung đình Huế biểu diễn.

Trong lễ đón tiếp Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm và các Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN, ông Nguyễn Ngọc Thiện - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát biểu chào mừng. Qua đây, ông Nguyễn Ngọc Thiện cũng giới thiệu đến các vị khách quí những tiềm năng kinh tế và những giá trị về di tích lịch sử của Huế đã được UNESCO công nhận.

Đáp lại lời chào mừng, thay mặt các Bộ trưởng Ngoại giao, Ngoại trưởng Thái Lan Kasit Piromya cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo và người dân thành phố Huế đã dành cho đoàn.

Đặc biệt, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm và Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN đã dự buổi biểu diễn Nhã nhạc - âm nhạc cung đình Việt Nam và các điệu múa cung đình: Song tấu kèn trống, Phú lục địch, Lân mẫu xuất lân nhi, vũ phiếu, Lục cúng hoa đăng… do các nghệ sĩ cung đình Huế thể hiện.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm cùng Ngoại trưởng các nước ASEAN tiếp tục vào Đà Nẵng để nhóm họp, thảo luận các biện pháp thúc đẩy hợp tác nội khối. Đây cũng là Hội nghị quan trọng đầu tiên trong chuổi hoạt động dày đặc của năm ASEAN 2010 do Việt Nam làm Chủ tịch./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên