Bộ trưởng Quốc phòng tiếp Tư lệnh Không quân các nước ASEAN

Hiện nay, Việt Nam đang tích cực tham vấn các nước ASEAN chuẩn bị nội dung để tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN+ lần thứ 1 (ADMM +8).

Chiều 20/8, tại Hà Nội, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đã tiếp thân mật các đại biểu dự Hội nghị Tư lệnh Không quân các nước ASEAN lần thứ 7(AACC-7).

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đánh giá cao kết quả hội nghị và cảm ơn các Đoàn đại biểu đã nhiệt tình ủng hộ Quân chủng Phòng không-Không quân của Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Tư lệnh Không quân các nước ASEAN lần thứ 7 diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.

Các sáng kiến mà các Tư lệnh Không quân đưa ra lần này sẽ góp phần thiết thực trong việc xây dựng một cộng đồng chính trị ASEAN và xây dựng môi trường hoà bình trong khu vực.

Trong những năm vừa qua, Việt Nam rất tích cực, chủ động tham dự các hội nghị, hội thảo trong khu vực, trong đó có các hội nghị về hợp tác quốc phòng-an ninh. Năm nay, Việt Nam có vinh dự làm Chủ tịch ASEAN, với vai trò của nước chủ nhà, Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Không chính thức Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng ASEAN lần thứ 7 (ACDFIM-7) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 4 (ADMM-4).

Hiện nay, Việt Nam đang tích cực tham vấn các nước ASEAN chuẩn bị nội dung để tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN+ lần thứ 1 (ADMM +8). Thông qua các Tư lệnh Không quân, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh gửi lời chúc sức khoẻ và lời mời tới Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN sắp xếp thời gian tham dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Cộng lần thứ 1 diễn ra vào tháng 10/2010 tại Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu tại buổi tiếp, Trưởng đoàn Tư lệnh Không quân các nước ASEAN cám ơn Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã dành thời gian đón tiếp và khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ Việt Nam tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Cộng. Các quan chức cao cấp không quân ASEAN cũng đánh giá cao sự mến khách và công tác tổ chức AACC-7 của nước chủ nhà Việt Nam./.