Bước phát triển mới trong quan hệ Việt Nam - New Zealand

Chiều 26/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp Ngài Murray McCully, Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand, đang thăm chính thức Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại giao Murray McCully vui mừng được đến thăm Việt Nam và được gặp lại Tổng Bí thư trong những ngày đầu năm mới 2010; bày tỏ những ấn tượng sâu đậm về kết quả quan trọng của chuyến thăm chính thức New Zealand vừa qua của Tổng Bí thư, đặc biệt là việc hai bên đạt được thoả thuận thiết lập Quan hệ đối tác toàn diện.

Ngoại trưởng McCully cũng bày tỏ tin tưởng quan hệ Việt Nam - New Zealand sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp, đặc biệt trong năm 2010 là năm kỷ niệm 35 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước; đánh giá cao những thành tựu quan trọng của Việt Nam trong công cuộc đổi mới, hội nhập khu vực và quốc tế, cũng như những nỗ lực và thành tựu khắc phục khủng hoảng tài chính- kinh tế toàn cầu của Việt Nam trong thời gian qua; tin tưởng Việt Nam sẽ phát triển nhanh và bền vững, có vị thế ngày càng cao trong khu vực và trên thế giới.

Bộ trưởng Ngoại giao McCully khẳng định: New Zealand coi trọng việc tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, trong đó có việc hợp tác trên các diễn đàn khu vực và quốc tế; nhấn mạnh New Zealand ủng hộ Việt Nam đảm nhận thành công vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2010.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhiệt liệt hoan nghênh Bộ trưởng Ngoại giao McCully thăm Việt Nam; cảm ơn về sự đón tiếp nồng nhiệt mà Chính phủ, nhân dân New Zealand và Ngài Bộ trưởng Ngoại giao dành cho Tổng Bí thư và Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam trong thời gian ở thăm New Zealand. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cũng bày tỏ hài lòng về kết quả chuyến thăm, về hiệu quả hợp tác giữa hai nước thời gian qua trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, đầu tư, giáo dục đào tạo; đề nghị hai nước tiếp tục mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực văn hoá, khoa học kỹ thuật, nông nghiệp, y tế và an ninh - quốc phòng.

Tổng Bí thư cảm ơn sự ủng hộ và hợp tác tích cực của New Zealand đối với Việt Nam trên các diễn đàn khu vực, quốc tế và tin tưởng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong thời gian tới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hoà bình ổn định, hợp tác và phát triển./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên